Giải Bơi học sinh hè 2016

29/07/2016 20:35:31      5192 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động hè 2016, ngày 29 tháng 7 năm 2016, Ban tổ chức hoạt động hè chính thức tổ chức Giải Bơi  dành cho học sinh TH &THCS hè 2016.

Không nằm ngoài mục tiêu chung của giáo dục thể chất trong trường học là tăng cường sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần hình thành và bồi dưỡng nhân cách, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh. Giải Bơi lần này nhằm mục đích giúp trẻ có được những hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày hè oai nóng; là hoạt động giúp các em rèn luyện thể chất bổ ích và lý thú; đồng thời còn tăng cường cho thanh thiếu niên học bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; là giải pháp quan trọng, hiệu quả nhằm hạn chế tai nạn đuối nước cho học sinh.

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt - Phó Trưởng Phòng, Phó Ban tổ chức phát biểu khai mạc Giải Bơi

Tham dự giải có vận động viên của 12/14 đơn vị xã, thị trấn tham gia. Ban tổ chức đã chia thành 02 bảng đấu. Bảng A dành cho học sinh TH và THCS có tổ chức dạy bơi, bảng B dành cho học sinh TH và THCS chưa tổ chức dạy bơi. Các em TH tham gia dự thi ở nội dung bơi tự do 25 m (nam/nữ), các em THCS tham gia dự thi ở nội dung bơi tự do 50 m (nam/nữ).

Dưới sự điều khiển của Tổ trọng tài, các vận động viên tham gia thi đấu nhiệt tình, hào hứng và sôi nổi. Nhiều em đã phát huy được các tố chất thể lực như: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, mềm dẻo và khả năng phối hợp vận động nên đạt được thành tích cao trên những đường đua xanh.

Kết quả:

Về cá nhân: Ban tổ chức đã trao 8 Huy chương Vàng, 8 Huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng cho các vận động viên có thành tích cao.

Huy chương Vàng thuộc về các em: Hà Xuân Thắng – TH Hương An, Nguyễn Thị Vi Thoa – TH Đông Phú, Lê Quang Hòa – TH Quế Phú, Võ Thị Trúc Khanh – TH Quế Cường, Nguyễn Đoàn Anh Tuấn – THCS Quế Xuân, Lê Thiên Anh – THCS Quế Xuân, Dương Đắc Toàn – THCS Quế Long, Trần Thị Thanh Ly – THCS Quế Long.

Về tập thể: Ban tổ chức trao cờ cho các tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Cụ thể:

• Giải Nhất: xã Quế Xuân 2
  • Giải Nhì: thị trấn Đông Phú
  • Giải Ba:  xã Hương An, xã Quế Phú
  • Giải Khuyến khích: xã Quế Phong
  • Một số hình ảnh của Giải Bơi học sinh hè 2016
  • Tổ Trọng tài đang điều khiển thi đấu
  • Vận động viên trên đường đua xanh
  • Vận động viên đoạt Huy chương Đồng
  • Tin từ GDNGLL