VNPT - Vinaphone Quế Sơn tài trợ giải thưởng cho Cuộc thi Olympics tiếng Anh (IOE) và Cuộc thi VyOlympic giải toán trên Internet

17/05/2016 21:36:27      4292 lượt xem

Cuộc thi Olympics tiếng Anh trên Internet (IOE) và Cuộc thi VyOlympic giải toán trên Internet dành cho học sinh phổ thông do Bộ GDĐT tổ chức  nhằm mục đích đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy và học tại các trường phổ thông; tạo sân chơi trực tuyến môn tiếng Anh  và môn Toán cho học sinh phổ thông; tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet là một phương thức học tập; tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu, học tập.

Năm học 2015-2016, Phòng GDĐT Quế Sơn chính thức phát động hai cuộc thi này cho các em học sinh TH và THCS của huyện tham gia. Mặc dù, đây là năm đầu tiên tham gia sân chơi này, nhưng các em học sinh của huyện đã tham gia khá đông đảo và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Cụ thể:

Cuộc thi Olympics tiếng Anh trên Internet (IOE) có trên 300 học sinh của 2 cấp học đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cấp huyện và 10 học sinh đoạt giải cấp tỉnh. Đồng thời có học sinh tham gia dự thi cấp quốc gia.

Cuộc thi VyOlympic giải toán trên Internet có ) có trên 120 học sinh của 2 cấp học đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cấp huyện (Sở GDĐT không tổ chức cấp tỉnh).

Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần học tập và khen thưởng những em học sinh đoạt giải cao của hai cuộc thi,  VNPT - Vinaphone Quế Sơn đã quyết định tài trợ tiền thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của hai cuộc thi này với khoản kinh phí gần 18 triệu đồng. Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của VNPT - Vinaphone đối với công tác khuyến học, khuyến tài của huyện; đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tại các trường phổ thông trong huyện.

Hy vọng trong những năm học đến, Cuộc thi Olympics tiếng Anh trên Internet (IOE) và Cuộc thi VyOlympic giải toán trên Internet sẽ được các em học sinh của huyện nhiệt tình tham gia hưởng ứng và được sự quan tâm của các bậc phụ huynh cùng sự động viên, khích lệ của các tổ chức xã hội, các nhà doanh nghiệp.