Hội thi "Viết chữ đẹp" dành cho học sinh và giáo viên tiểu học cấp huyện năm học 2015-2016

23/03/2016 14:16:13      6079 lượt xem

Sáng ngày 10/3/2016, tại trường Tiểu học Đông Phú, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn đã tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” dành cho học sinh và giáo viên tiểu học cấp huyện năm học 2015-2016.

Đến dự buổi khai mạc có Thầy Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Chủ tịch Hội đồng coi, chấm thi, cùng cán bộ chuyên viên, giáo viên làm nhiệm vụ coi, chấm thi.

Tham gia hội thi năm nay có 210 học sinh và 33 giáo viên đến từ 14 trường tiểu học trong huyện.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Hội đồng Coi, Chấm thi phát biểu khai mạc Hội thi

* Nội dung và yêu cầu thi đối với học sinh:  Mỗi học sinh sẽ thi ở 2 vòng:

- Vòng 1 (Bài thi số 1): Khối 1,2,3 tập viết chữ và trình bày trên giấy theo đề bài của Ban Giám khảo (15 phút); Khối 4, 5 tập chép và trình bày trên giấy theo đề bài của Ban Giám khảo (15 phút)

- Vòng 2: (Bài thi số 2): Khối 1 thi hình thức Tập chép và trình bày trên giấy theo đề bài của Ban Giám khảo (15 phút); Khối 2, 3, 4, 5 thi hình thức viết chính tả (nghe đọc) và trình bày trên giấy (15 phút).

* Nội dung và yêu cầu thi đối với giáo viên:  Mỗi giáo viên sẽ thi ở 2 vòng:

- Vòng 1: (Bài thi số 1) Thi bài viết về nội dung, phương pháp dạy học môn Tập viết cấp tiểu học (60 phút).

- Vòng 2: (Bài thi số 2) Thi thực hành viết chữ đẹp trên bảng theo đề bài của Ban Giám khảo (10 phút)

Thí sinh đang chăm chú làm bài tại các phòng thi

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua viết đúng, viết đẹp ở cấp tiểu học, trau dồi các kỹ năng viết chữ, trình bày vào vở, bài viết các môn học và ứng dụng trong cuộc sống góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Và cũng để nhân rộng thành tích, khuyến khích phong trào rèn luyện chữ viết cho học sinh ngay từ lớp 1. Đó cũng là dịp cho giáo viên giao lưu học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, nâng cao tay nghề và chất lượng tiết Tập viết của mình.

Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã phát hiện được những tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia dự thi cấp tỉnh. Kết quả cụ thể:

* Giải Toàn đoàn: Giải Nhất: Trường TH Quế Cường ; giải Nhì: Trường TH Đông Phú; giải Ba: Trường TH Hương An; giải Khuyến khích: Trường TH Quế Xuân 1 và Trường TH Quế Châu.

* Giải cá nhân:

- Đối với học sinh: 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 15 giải Ba, 42 giải Khuyến khích.

- Đối với giáo viên:

+ Khối 1,2,3: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích.

+ Khối 4,5: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.

*MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BÀI THI CỦA HỌC SINH

Bài thi khối 3