Điều hành

 

 

Banner Liên kết


 

Banner quảng cáo

Hội nghị Sơ kết học kỳ I và Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019

Sáng ngày 31/01/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018-2019.

Về dự Hội nghị có các đại biểu:

- Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng Phòng GDĐT và tập thể lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ Phòng GDĐT Quế Sơn;

- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trong huyện.

 

 

 

Quang cảnh hội nghị

 

 

 

Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội nghị.

 

 

Tại hội nghị, Thầy Nguyễn Mậu Hùng kiệt, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2018-2019.

 

 

Báo cáo nêu rõ được những kết quả nổi bật của ngành Giáo dục huyện trong học kỳ I:

- Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cấp học đạt chất lượng, hiệu quả khá tốt. Cùng với nhiệm vụ dạy học, các trường học đã chú trọng việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, nhất là việc thành lập và tổ chức hoạt động các Câu lạc bộ năng khiếu trong trường tiểu học.  

- Công tác Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi, Phổ cập GDTH-XMC và Phổ cập GD THCS đã được tỉnh kiểm tra công nhận đơn vị huyện đạt chuẩn năm 2018.

- Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đối với các cấp học đã được chỉ đạo tập trung, có chiều sâu, số trường được tỉnh khảo sát, công nhận tăng hơn so với cùng kỳ năm học trước.

- Tổ chức được Hội thi Giáo viên THCS dạy giỏi cấp huyện và tham gia dự thi cấp tỉnh.

- Tổ chức được Kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9, chọn lập đội tuyển học sinh giỏi các môn để bồi dưỡng dự thi cấp tỉnh trong học kỳ II.

- Thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ đối với học sinh và CBGVNV.

- Cơ sở vật chất phòng học, trang thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi được tập trung đầu tư tương đối đảm bảo theo yêu cầu quy định; số lớp và học sinh bán trú phát triển tốt; thực hiện tốt việc quản lý dạy thêm, học thêm đối với cấp Tiểu học và THCS; tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cấp học.

- Công tác xây dựng, phát triển Đảng trong trường học được quan tâm hơn; công tác giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính được chú trọng, các tệ nạn xã hội trong nhà trường đã được giáo dục và ngăn ngừa; công tác quản lý tài chính, tài sản được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

 

 

Tập thể lãnh đạo Phòng GDĐT chủ trì hội nghị

 

 Hội nghị được nghe ý kiến chia sẻ, đóng góp của Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trong toàn huyện

 

 

Thầy Đoàn Công Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Phú phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

 

 

Cô Lê Thị Hải, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Quế Thuận phát biểu ý kiến tại hội nghị

 

 

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang trọng và vô cùng phấn khởi. Tập thể lãnh đạo đã giải trình các ý kiến. Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng Phòng GDĐT kết luận hội nghị; giao nhiệm vụ cho các nhà trường quyết tâm thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2018-2019 và quán triệt tinh thần nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo lịch quy định.

 

Nhân Hội nghị Sơ kết học kỳ I, thừa uỷ nhiệm Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam, thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GDĐT huyện đã trao tặng Bằng Công nhận của Sở GDĐT cho 02 đơn vị trường Mẫu giáo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục năm 2018, đó là: Trường MG Quế Cường; Trường MG Quế Châu.

 

 

 

 

 

                                 PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẾ SƠN

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 14
Hôm nay 1268
Tháng này 116164
Tổng truy cập 6002203
a