Hội nghị Tổng kết công tác Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2015 - 2016

31/12/2016 08:39:58      1936 lượt xem

Sáng ngày 16/12/2016, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Chữ thập đỏ khối trường học năm học 2015 - 2016 & Ký kết liên tịch giữa 02 ngành Hội Chữ Thập đỏ, ngành Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) năm học 2016 – 2017.

Đến tham dự hội nghị có Ông Phạm Bằng – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam; Ông Phan Thanh Cúc – Chủ tịch Hội CTĐ huyện, Ông Nguyễn Mậu Hùng Kiệt – Phó Trưởng phòng GDĐT, UV Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện, cùng các chuyên viên Phòng GDĐT; các Ông, Bà đại diện Ban Giám hiệu các trường MG, TH, THCS, THPT; Chủ tịch Hội CTĐ 14 xã, thị trấn.

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GDĐT, UV BTV Hội CTĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Bà Trần thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm học 2015 – 2016.

Báo cáo tổng kết nêu rõ việc thực hiện ký kết liên tịch giữa 2 đơn vị trong năm học qua đã tạo vị thế cho tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong các trường học được nâng lên và thúc đẩy phong trào CTĐ trong trường học được khởi sắc. Số lượng hội viên tăng hơn năm trước với tổng số 4471 (hội viên là CBGVNV 1333, hội viên là học sinh 3138). Hội CTĐ huyện đã triển khai công tác tuyên truyền nội dung liên quan hoạt động Chữ thập đỏ nhằm giáo dục cho hội viên về lòng nhân ái, phòng chống dịch bệnh, các tai nạn thương tích, bảo vệ môi trường,...Nhiều Chi hội đã tổ chức các buổi tập huấn và Hội thi Sơ cấp cứu tạo sân chơi cũng như giao lưu, học hỏi, nâng cao thêm kiến thức y tế cho học sinh. Bên cạnh đó, Hội CTĐ huyện cũng đã có những hoạt động chăm lo cho các em học sinh tại các trường trên địa bàn và những đối tượng cần hỗ trợ tại địa phương. Tổng trị giá hoạt động xã hội nhân đạo năm 2015 - 2016 của khối trường học là 1.821.239.600 đồng. Riêng Chi hội CTĐ Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã phối hợp với Chi hội Khuyến học nhà trường tổ chức “Bữa cơm trưa tình thương” miễn phí cho 77 học sinh thuộc diện xa nhà, khó khăn với số tiền gần 100.000.000 đồng.

Trong hội nghị, các đại biểu đã nghe những đơn vị làm tốt công tác Chữ thập đỏ năm qua trình bày báo cáo tham luận và nghe các ý kiến thảo luận xoay quanh việc xây dựng tổ chức hội, thu hội phí và cách tuyên truyền vận động kêu gọi mọi người tham gia làm việc thiện.

Thầy Nguyễn Văn Đào, HT Trường THCS Quế An trình bày tham luận tại hội nghị

Cô Hà Thị Thanh, TPT Đội Trường THCS Quế Minh trình bày tham luận tại hội nghị

Thầy Nguyễn Ngọc Chín, PHT Trường THPT Trần Đại Nghĩa, phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ông Phạm Bằng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị, ghi nhận và đánh giá cao về những thành tích công tác Chữ thập đỏ khối trường học của huyện đã đạt được trong năm học qua, đồng thời nêu rõ nhiệm vụ và một số chương trình công tác trọng tâm trong năm học 2016 – 2017 với yêu cầu hai ngành Hội Chữ Thập đỏ, ngành GDĐT huyện cần phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong phú thể hiện tính nhân đạo từ thiện phù hợp với đặc điểm thực tế tại địa phương.

Tại Hội nghị, Hội CTĐ huyện tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2015 – 2016. Kết quả:

- Trung ương Hội CTĐ tặng Giấy khen cho 1 tập thể (Chi hội CTĐ Trường THPT Trần Đại Nghĩa) và 1 cá nhân (Thầy Nguyễn Ngọc Chín, Phó HT Trường THPT Trần Đại Nghĩa);

- Tỉnh Hội CTĐ tặng Giấy khen cho 2 tập thể (Chi hội CTĐ Trường THCS Đông Phú và Chi hội CTĐ Trường THCS Quế An) và 2 cá nhân (Thầy Nguyễn Văn Thành, PHT Trường THCS Đông Phú và Thầy Nguyễn Văn Đào, HT Trường THCS Quế An);

- Huyện Hội CTĐ tặng Giấy khen cho 3 tập thể (Chi hội CTĐ Trường MG Quế Phú, Chi hội CTĐ Trường TH Quế An; Chi hội CTĐ Trường THCS Quế Minh) và 3 cá nhân (Cô Bùi Thị Lệ Hồng, TPT Đội Trường TH Quế Xuân 1; Cô Nguyễn Thị Xuân Tư, TPT Đội Trường TH Quế An; Cô Hà Thị Thanh, TPT Đội Trường THCS Quế Minh).

Để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phong trào Hội CTĐ khối trường học năm học 2016 - 2017 đạt hiệu quả cao, Ông Phan Thanh Cúc – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã thông qua Chương trình ký kết liên tịch giữa 02 ngành Hội Chữ Thập đỏ, ngành GDĐT huyện trong công tác Chữ thập đỏ khối trường học năm 2016 - 2017.

* HÌNH ẢNH TRAO THƯỞNG

Ông Phạm Bằng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Quáng Nam trao Giấy khen của Hội CTĐ tình cho 2 tập thể xuất sắc trong năm học 2015 - 2016 (THCS Quế An, THCS Đông Phú)

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GDĐT, UV BTV Hội CTĐ huyện trao Giấy khen của Hội CTĐ huyện cho các tập thể xuất sắc trong năm học 2015 - 2016 (Trường TH Quế An, Trường THCS Quế Minh)

Ông Phan Thanh Cúc, Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao Giấy khen của Hội CTĐ huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016.

PHÒNG GDĐT QUẾ SƠN