Hội thi “Bé khéo tay” cấp học Mầm non huyện Quế Sơn năm học 2018-2019

16/05/2019 07:31:17      1997 lượt xem

Ngày 25/4/2019 vừa qua, Hội thi “Bé khéo tay” cấp học Mầm non huyện Quế Sơn năm học 2018-2019 được tổ chức tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá sự phát triển của trẻ trên lĩnh vực thẩm mỹ cũng như chất lượng giáo dục thẩm mỹ của các nhà trường năm học 2018-2019; tuyên truyền về Chương trình Giáo dục Mầm non đến các ban, ngành, đoàn thể và phụ huynh học sinh; tạo điều kiện cho trẻ được giao lưu, học hỏi về năng khiếu thẩm mỹ, tạo tiền đề cho các cấp học tiếp theo.

Về tham dự Hội thi có các đại biểu:

- Lãnh đạo Ngành GDĐT huyện: Thầy giáo Phan Duy Phương, Trưởng phòng GDĐT; Thầy giáo Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT; các thầy cô là chuyên viên phụ trách GDMN, Văn phòng, Thi đua – Khen thưởng;

- Đại diện Nhà tài trợ quà động viên đến từ Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood – Bình Dương: Bà Nguyễn Thị Huyền Vân.

- Phóng viên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện ghi hình và đưa tin.

- Lãnh đạo và Trưởng đoàn của 14 trường Mẫu giáo trong huyện;

- Cùng đông đảo giáo viên, phụ huynh học sinh đến cổ vũ cho hội thi.

Quang cảnh đại biểu dự khai mạc hội thi

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi đã thu hút 42 thí sinh là trẻ mẫu giáo 5,6 tuổi tham gia đến từ 14 trường Mẫu giáo trong huyện, trong đó: Nội dung thi Vẽ có 14 thí sinh; Xé dán 14 thí sinh và Nặn 14 thí sinh. Với những nỗ lực từ phía Ban Tổ chức, sự làm việc tích cực, công bằng, khách quan, vô tư và khẩn trương của Ban Giám khảo, sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường, Hội thi đã thành công với những kết quả:

1. Về công tác chuẩn bị của các trường

Trên cơ sở thành công của hội thi cấp huyện, có thể khẳng định rằng các trường đã tổ chức tốt hội thi cấp trường và chọn lựa được thí sinh xuất sắc để tham gia cấp huyện. Hầu hết các nội dung trong hội thi lần này đều được các cháu hoàn thành một cách xuất sắc.

2. Kết quả của Hội thi

42/42 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc ở 3 nội dung thi. Trong đó, có rất nhiều thí sinh đã thể hiện tốt các kỹ năng Vẽ - Xé dán - Nặn để tạo ra những sản phẩm độc đáo và đã gây không ít khó khăn cho Ban Giám khảo trong quá trình chấm điểm và xếp giải.

Thể loại Nặn: Theo đề tài bắt thăm, trẻ đã nặn được các loại động vật Bé yêu. Tiêu biểu là sản phẩm của các cháu Nguyễn Ngô Diệu Linh (MG Quế Cường), cháu Đỗ Thanh Vân (MG Quế Phong), cháu Lê Bảo Nguyên (MG Quế Xuân 2), cháu Nguyễn Phước Dũng (MG Quế An).

Về thể loại Vẽ: Theo đề tài bắt thăm, trẻ đã vẽ Cảnh gia đình Bé. Tiêu biểu là bài vẽ của các cháu Nguyễn Văn Minh (MG Quế Minh), cháu Hà Trần Bảo Trâm (MG Quế Châu), cháu Võ Anh Giang (MG Quế Long) và cháu Phạm Trần Luy Na (MG Hương An).

Thể loại Xé dán: Theo đề tài bắt thăm, trẻ xé dán Vườn cây ăn quả, xé dán. Các sản phẩm của trẻ thể hiện được nội dung của đề tài, có sự phối hợp hài hòa về màu sắc. Tiêu biểu có cháu Đặng Khánh Ngân (MG Quế Long), Nguyễn Thị Yến Như (MG Quế Cường), Lê Viết Tịnh (MG Quế Châu), Trần Đình Long (MG Quế An).

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT TAI HỘI THI

Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood – Bình Dương tặng quà cho các cháu

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT và Cô Trần Thị Thúy Hằng, CV GDMN trao GK giải Khuyến khích cho các cháu.
Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT  trao Giấy khen giải Ba cho các cháu

Thầy Phan Duy Phương, Trưởng phòng GDĐT trao Giấy khen giải Nhất và giải Nhì cho các cháu tại hội thi

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT  trao Giấy khen giải Khuyến khích và giải Ba đồng đội cho các dơn vị

Thầy Phan Duy Phương, Trưởng phòng GDĐT trao Giấy khen giải Nhất và giải Nhì đồng đội cho các đơn vị