HỘI THI ĐƯỜNG LÊN ĐỈNH OLYMPIA - THCS - HÈ 2015

25/08/2015 04:40:07      2877 lượt xem

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động hè năm 2015 của BCĐ Hoạt động hè huyện Quế Sơn, sau các lượt thi đấu vòng loại của 12 đội thuộc 12 trường THCS diễn ra vào ngày 05/8/2015, sáng ngày 20/8/2015, tại Hội trường Phòng GD&ĐT 6 đội chơi đã bước vào vòng thi bán kết. Được xem là ngang tài ngang sức, 6 đội chơi đã thi đấu quyết liệt, bám đuổi điểm số qua từng câu hỏi của 4 phần thi: xuất phát, leo núi, bứt phá và chinh phục.

Một số hình ảnh của Hội thi Đường lên đỉnh Olympia cấp THCS hè 2015

Thầy Nguyễn Hoàng Nga, PTP Phòng GD&ĐT, Phó ban Tổ chức, Trưởng ban Giám khảo phát biểu khai mạc Hội thi.  Thầy Lê Trần Kiệt và Cô Đinh Vũ Kiều Trang, chuyên viên Phòng GD&ĐT dẫn chương trình Hội thi.

Thầy Lê Lực, Trưởng Phòng GD&ĐT trao Cờ và quà lưu niệm cho các đội dự thi  Ông Trần Ngọc Du, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện trao Cờ và quà lưu niệm cho các đội dự thi

Hai trận bán kết đã diễn ra vào sáng ngày 20/8/2015.

Trận bán kết 1 gồm 3 đội: Trường THCS Quế Long, THCS Quế Phong và THCS Quế Xuân. Kết quả: THCS Quế Xuân 240 điểm – xếp Nhất; THCS Quế Long 155 điểm, xếp Nhì; THCS Quế Phong 75 điểm, xếp Ba.

Trận bán kết 2 gồm 3 đội: Trường THCS Quế Châu, THCS Quế Cường và THCS Quế Thuận. Kết quả: THCS Quế Cường 210 điểm – xếp Nhất; THCS Quế Châu 190 điểm, xếp Nhì; THCS Quế Thuận 90 điểm, xếp Ba.

Sau hai trận bán kết, các đội đã giành quyền có mặt trong trận chung kết gồm: THCS Quế Xuân (Nhất BK 1); THCS Quế Cường (Nhất BK 2); THCS Quế Châu (Có điểm Nhì cao hơn).

Trận chung kết đã diễn ra lúc 14g00 ngày 20/8/2015. Đại biểu về tham dự Hội thi gồm có:

- Đ/c Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam;

- Đ/c Nguyễn Văn Lộc, Trưởng phòng Công tác HSSV-Pháp chế Sở GD&ĐT Quảng Nam;

- Đ/c Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện;

- Đ/c Lê Lực, Trưởng phòng GD&ĐT;

- Đ/c Phan Duy Phương, HUV, Phó Trưởng phòng GD&ĐT;

- Đ/c Phạm Thị Kim Sen, Chủ tịch CĐGD huyện;

- Ông: Trần Ngọc Du, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện;

- Nhà tài trợ chính: Ông Nguyễn Văn Mính, Doanh nghiệp tư nhân Mính Chanh, Thị trấn Đông Phú, Quế Sơn.

Ở trận chung kết, với điểm số 190, đội trường THCS Quế Xuân đoạt giải Nhất, đăng quang Hội thi Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS năm thứ III (theo phiên bản mới thay cho Hội thi Kính vạn hoa được tổ chức trong những năm trước đây). Đội trường THCS Quế Châu đoạt giải Nhì với 170 điểm; đội trường THCS Quế Cường đoạt giải Ba với 20 điểm.

Hội thi Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS hè 2015 đã tạo được một không khí vui chơi, học tập thân thiện và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh trong những ngày đầu bước vào năm học mới 2015-2016.