Hội thi hùng biện “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh THCS huyện Quế Sơn năm 2015

31/10/2015 21:37:54      4467 lượt xem

Sáng ngày 29/10/2015, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Quế Sơn tổ chức Hội thi hùng biện “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh Trung học cơ sở năm 2015.

Về dự khai mạc Hội thi có các đại biểu:

1. Đ/c Lê Quang Hòa, HUV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy;

2. Đ/c Nguyễn Ngọc Mai, Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện;

3. Đ/c Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện;

4. Đ/c Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT.

Cùng các thầy cô giáo là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi; các thầy cô giáo là lãnh đạo, trưởng đoàn của 12 trường THCS trong huyện và rất nhiều thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh là cổ động viên.

Tham dự Hội thi có 12 thí sinh đến từ 12 trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Ban Tổ chức đã trao quà lưu niệm cho các thí sinh.

Đ/c Lê Quang Hòa, HUV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và Đ/c Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT tặng quà lưu niệm cho 12 thí sịnh về tham dự Hội thi.

Thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, thay mặt Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi và Thầy giáo Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên PGD&ĐT, thành viên Ban Giám khảo, Thư ký Hội thi thông qua thể lệ Hội thi.

Theo thể lệ Hội thi, các em đã trải qua 2 phần thi: Hùng biện về “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” và trả lời các câu hỏi tình huống do Ban Giám khảo đặt ra. Hầu hết các thí sinh trình bày khá tốt phần thi hùng biện và trả lời đầy đủ các câu hỏi tình huồng do Ban Giám khảo nêu ra. Đây là Hội thi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong các trường Trung học cơ sở. Thông qua Hội thi, để hiểu biết sâu sắc thực trạng đạo đức học sinh trong các trường phổ thông hiện nay đồng thời khơi dậy các giá trị cao đẹp về nhân cách con người, có biện pháp giáo dục hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh, tạo điểu kiện để học sinh rèn luyện kỹ năng sống; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới, không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh. Cũng thông qua Hội thi này, Phòng GD&ĐT huyện sẽ chọn 01 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Kết quả Hội thi “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh Trung học cơ sở, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Lê Đoàn Bảo Giang (THCS Quế Phú), đồng giải Nhì cho 2 thí sinh: Nguyễn Thị Phương Thảo (THCS Quế An) và Trương Võ Hoài Nhi (THCS Quế Phong); đồng giải Ba cho 3 thí sinh: Nguyễn Thị Hà Giang (THCS Quế Xuân); Hồ Thị Minh Phụng (THCS Quế Minh) và Cao Bảo Lộc (THCS Phú Thọ); 06 thí sinh còn lại đoạt giải Khuyến khích.

Thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban Giám khảo trao Giấy khen và tiền thưởng giải Nhất cho thí sinh Lê Đoàn Bảo Giang (HS lớp 9 - THCS Quế Phú)

Thầy giáo Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên PGD&ĐT, thành viên Ban Giám khảo, Thư ký Hội thi trao Giấy khen và tiền thưởng đồng Giải Nhì cho 2 thí sinh: Nguyễn Thị Phương Thảo (HS lớp 9 - THCS Quế An) và Trương Võ Hoài Nhi (HS lớp 9 - THCS Quế Phong)

Đ/c Nguyễn Ngọc Mai, Phó Phòng Tư pháp huyện, thành viên Ban Giám khảo Hội thi trao Giấy khen và tiền thưởng đồng giải Ba cho 3 thí sinh: Nguyễn Thị Hà Giang (HS lớp 9 - THCS Quế Xuân); Hồ Thị Minh Phụng (HS lớp 8 - THCS Quế Minh) và Cao Bảo Lộc (HS lớp 9 - THCS Phú Thọ)

Thầy giáo Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên PGD&ĐT, thành viên Ban Giám khảo trao Giấy khen và tiền thưởng cho 06 thí sinh của các trường THCS còn lại đoạt Giải Khuyến khích

Như vậy, thí sinh Lê Đoàn Bảo Giang (HS lớp 9 - THCS Quế Phú) sẽ đại diện cho học sinh THCS toàn huyện tham gia Hội thi cấp tỉnh tại Sở GD&ĐT Quảng Nam vào ngày 25, 26/11/2015 sắp đến./.

Một số hình ảnh dự thi của các thí sinh tại Hội thi

Thí sinh Lê Đoàn Bảo Giang (THCS Quế Phú - Giải Nhất) với bài thi hùng biện đề tài: Vô cảm - một "căn bệnh" đáng lo và bạn ơi, xin đừng để trái tim mình băng giá!

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Thảo (THCS Quế An - Giải Nhì) với bài thi hùng biện đề tài: Hồi chuông cảnh tỉnh.

Thí sinh Trương Võ Hoài Nhi (THCS Quế Phong - giải Nhì) với bài thi hùng biện đề tài: Chuyện gia đình Tèo.

Thí sinh Nguyễn Thị Hà Giang (THCS Quế Xuân - giải Ba) với bài thi hùng biện đề tài: HIV/AIDS nỗi đau cần sẻ chía.