Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

03/10/2016 16:55:11      3147 lượt xem

Chiều ngày 01/10/2016, tại Trường THCS Đông Phú, UBND huyện Quế Sơn đã tổ chức Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.

Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Quang Hòa, UV BTV Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo; Đ/c Nguyễn Văn Thắng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; Ông Trần Ngọc Du, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; Thầy giáo Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GDĐT; các thầy giáo là lãnh đạo và chuyên viên Phòng GĐĐT; đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm GDTX – HN &DN, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện; đại diện Ban Quản lý các Trung tâm HTCĐ xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các trường TH, THCS trên địa bàn huyện; học viên tại Trung tâm HTCĐ thị trấn Đông Phú và các thầy cô giáo, học sinh Trường THCS Đông Phú.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, đ/c Nguyễn Văn Thắng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện, nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của thông tin thời đại kỷ nguyên số, cũng như cách để làm chủ, sử dụng nguồn kiến thức này. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; tăng cường các hoạt động tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các CLB đọc sách online; tuyên truyền vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng…Thời gian phát động Tuần lễ từ ngày 02/10 đến ngày 09/10/2016.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập phát động nội dung Tuần lễ tại Lễ Khai mạc.

Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và đại diện lãnh đạo Trung tâm GDTX-HN&DN huyện đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Qua đó, cho thấy với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là sự tiếp nối chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện và đọc nhiều sách hay” năm 2015. Đồng thời nhẫn mạnh trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sách điện tử và thông tin trên mạng Internet là một bách khoa toàn thư cung cấp nguồn tri thức to lớn, phong phú đến người đọc.

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu tại buổi lễ

Thầy Trần Đình Quy, Giám đốc Trung tâm GDTX - HN & DN huyện phát biểu tại buổi lễ

Đặc biệt, tại buổi Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay còn có Ông Trương Đăng Nhẫn, đại diện cho tập thể học viên tại Trung tâm HTCĐ thị trấn Đông Phú nêu cảm nghĩ của mình về quá trình được học tập tại Trung tâm và  chính ông đã khẳng định việc học tập là việc làm suốt đời của mọi người.

Lễ  khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức tại Trường THCS Đông Phú. Đây là ngôi trường có nhiều thành tích giáo dục nổi bật. Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức mời tất cả đại biểu dự lễ tham quan Thư viện nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được UBND huyện Quế Sơn tổ chức long trọng. Đây là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập./.

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI MẠC

Các tiết mục văn nghệ chào mừng do Cô giáo và học sinh Trường THCS Đông Phú trình bày tại Lễ Khai mạc

Các đại biểu dự lễ tiến hành tham quan Thư viện Trường THCS Đông Phú

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẾ SƠN