Tập huấn về Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

13/01/2016 17:02:24      2798 lượt xem

Ngày 07/01/2016, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống tác hại của thuốc lá ngành Giáo dục huyện Quế Sơn tổ chức buổi tập huấn về Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tham dự buổi tập huấn có Thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT - Phó BCĐ , thầy Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên Pháp chế, thành viên BCĐ là Báo cáo viên chính, các thành viên BCĐ và Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn của 26 trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn tại Hội trường Phòng GD&ĐT Quế Sơn

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của đội ngũ cán bộ quản lý về tác hại của thuốc lá, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao năng lực thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần xây dựng môi trường và trường học không khói thuốc.

Thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó TP, Phó Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại của thuốc lá ngành Giáo dục huyện phát biểu Khai mạc buổi Tập huấn.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt cho biết ngày 18/6/2012, Quốc hội đã ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và chính thức được thi hành từ ngày 01/5/2013 với nội dung quan trọng là đảm bảo môi trường không khói thuốc. Với ngành Giáo dục, Luật cũng đã có quy định cấm hút thuốc lá tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời, thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống thuốc lá của ngành Giáo dục huyện Quế Sơn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe giới thiệu về các nội dung:

- Tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc thụ động;

- Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá;

- Xây dựng môi trường và trường học không khói thuốc.

Trong đó nội dung cốt lõi là Hướng dẫn các bước thực hiện xây dựng “Trường học không khói thuốc”.

Thầy Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên VP - Pháp chế Phòng GDĐT, thành viên     Ban Chỉ đạo trực tiếp Báo cáo các nội dung tập huấn.

Buổi tập huấn hướng đến việc trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ tham gia vào hoạt động tuyên truyền, phổ biến để phòng chống tác hại của thuốc lá. Qua đó, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho cộng đồng cũng như ý thức chấp hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng đến một môi trường trong sạch, không khói thuốc./.

Tin Phòng GD&ĐT Quế Sơn