Điều hành

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Tập huấn nhân rộng về Phương pháp học theo góc cho cấp học Mầm non

21/04/2015 04:47:16      4046 lượt xem

Thực hiện theo Công văn số 26/2015/VVOBVN-EM ngày 31/3/2015 của Tổ chức VVOB Việt Nam về việc tổ chức khoá tập huấn nhân rộng Phương pháp học theo góc của cấp học mầm non; Kế hoạch số 446/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Quảng Nam và Kế hoạch công tác tháng 4/2015 của Phòng GD&ĐT, trong 2 ngày 17,18/4/2015, Phòng GD&ĐT Quế Sơn tổ chức lớp tập huấn nhân rộng về Phương pháp học theo góc cho cấp học Mầm non tại Trường MG Phong Lan cho tất cả Phó Hiệu trưởng và Tổ trưởng chuyên môn của 15 trường mẫ

Nội dung tập huấn: Tìm hiểu về dạy học tích cực và các yếu tố thúc đẩy dạy học tích cực; khám phá phương pháp học theo góc; quy trình thực hiện tiết dạy học theo góc; lập kế hoạch bài học có sử dụng phương pháp học theo góc; thực hành đánh giá tiết dạy có sử dụng phương pháp học theo góc. Phương pháp dạy học theo góc là phương pháp mới đối với cấp học Mầm non được tổ chức VVOB tài trợ cho dự án để biên soạn tài liệu và thực nghiệm ở 1 số tỉnh thành. Tỉnh Quảng Nam có 7 huyện được tham gia dự án là: Phú Ninh, Nam Giang, Núi thành, Điện Bàn, Tiên Phước, Quế Sơn và Hiệp Đức.

 

Qua lớp tập huấn, các CBQL và tổ trưởng chuyên môn của các trường được hướng dẫn cụ thể về lý thuyết theo tài liệu đã được cấp phát cho từng cá nhân. Sau đó, dự thực hành 1 Hoạt động học được hướng dẫn thực tế trên cháu. Với phương pháp học theo góc này giúp trẻ được học sâu và hiệu quả bền vững, trẻ được tìm hiểu nội dung theo các dạng hoạt động khác nhau ở các góc; giúp các cháu học tập hứng thú trải nghiệm sâu về kiến thức, đồng thời đối với trẻ 5-6 tuổi là tiền đề để chuyển giao giữa cấp học Mầm non và Tiểu học.

 

Sau khi được tập huấn, Ban Tổ chức đã dành thời gian cho các đơn vị tự lập Kế hoạch thiết kế bài dạy theo sự hiểu biết của mình để cùng trao đổi thảo luận, rút kinh nghiệm khi về địa phương triển khai nhân rộng đem lại hiệu quả.

 

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 3
Hôm nay 667
Tháng này 10917
Tổng truy cập 8282889
homescontents