Tổng kết Hội giảng "Giáo viên dạy giỏi" bậc học Mầm non năm học 2015-2016

04/04/2016 17:47:10      4888 lượt xem

Thực hiện Thông báo số 56/TB-PGDĐT ngày 16/3/2016 về Kế hoạch tổ chức Hội giảng “Giáo viên dạy giỏi” bậc học mầm non, năm học 2015 – 2016, sáng ngày 04/4/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Sơn đã tổ chức Tổng kết Hội giảng.

Về dự tổng kết có Thầy Phan Duy Phương – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; Thầy Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng phòng GD&ĐT phụ trách bậc học; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội giảng, cùng các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên dự Hội giảng của 15 trường mẫu giáo trong huyện.

Hình ảnh Đại biểu lãnh đạo ngành và các cô giáo của 15 trường mẫu giáo về dự Tổng kết Hội giảng

Hội giảng đã khai mạc và diễn ra tại 3 cụm trường mẫu giáo trong huyện trong 3 ngày 21, 22 và 24 /3/2016, với 3 chuyên đề: Hoạt động Làm quen với Toán; Hoạt động Phát triển vận động; Hoạt động Giáo dục Âm nhạc. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội giảng đã đạt được yêu cầu đề ra do có sự chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức như: Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, xây dựng biểu điểm chấm chọn, Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc, công tâm, khách quan và trân trọng sự linh hoạt, sáng tạo, sự nỗ lực của giáo viên tham gia hội giảng.

Cô giáo Phạm Thị Kim Sen, Chủ tịch CĐGD huyện, Tổ trưởng MN thay mặt Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá kết quả Hội giảng.

Về dự Hội giảng “Giáo viên dạy giỏi” năm học này có 15 cô giáo tham gia. Chất lượng hội giảng tốt hơn so với những năm học trước. Cô giáo Phạm Thị Kim Sen, Chủ tịch CĐGD huyện, Tổ trưởng Mầm non, thay mặt Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá kết quả hội giảng: Đội ngũ giáo viên tham gia hội giảng có trình độ chuyên môn tương đối đồng đều thể hiện ở các nội dung chấm chọn như: Giáo án, kỹ năng tự làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi, đặc biệt là sử dụng các phương pháp dạy học phù hợp với từng nội dung chuyên đề. Giáo viên đã quan tâm phát huy tính tích cực của trẻ trong các hoạt động, mỗi bài giảng đều thể hiện được tinh thần hăng say, trách nhiệm. Trong đó, có nhiều tiết dạy thân thiện, tình cảm, gần gũi với trẻ, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, gây hứng thú, cuốn hút trẻ tham gia. Một số giáo viên trẻ lần đầu tiên tham gia hội giảng nhưng đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin, hiểu biết, sự linh hoạt trong hình thức tổ chức các hoạt động.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phụ trách bậc học phát biểu chúc mừng kết quả Hội giảng và chỉ đạo chuyên môn

Đồng chí  Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi tổng kết nhấn mạnh: Qua hội giảng lần này, cán bộ quản lý các trường tự đánh giá được năng lực, hiệu quả lãnh đạo nhà trường; giáo viên tự đánh giá về năng lực chuyên môn, kĩ năng sư phạm của chính mình, để từ đó mỗi nhà trường, mỗi giáo viên có kế hoạch tự bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu phát triển chung của bậc học Mầm non trong giai đoạn hiện nay. Các trường đạt thành tích xuất sắc sẽ tiếp tục phát huy thành tích của nhà trường, tích cực đổi mới công tác chỉ đạo chuyên môn, công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Đồng thời có trách nhiệm giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho các trường bạn trong huyện. Đối với những giáo viên có thành tích cao tại hội giảng sẽ tiếp tục phát huy năng lực bản thân, tích cực học tập, bồi dưỡng, tham gia vào các hoạt động chuyên môn, giúp đỡ cho những đồng nghiệp trong trường để mỗi trường sẽ có thêm nhiều giáo viên dạy giỏi. Những giáo viên chưa đạt thành tích cao trong hội giảng cần cố gắng học tập, nắm vững chương trình GDMN và phương pháp tổ chức, rèn luyện kĩ năng sư phạm, tích lũy kinh nghiệm để tự tin tham gia và đạt kết quả cao trong những hội giảng, hội thi lần sau.

Tại buổi tổng kết, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải gồm: 02 giải Nhất (Phan Thị Thanh Thảo - MG Quế Phong; Đặng Thị Huyền - MG Phong Lan); 06 giải Nhì (Lê Thị Ngọc Trâm - MG Quế Châu; Nguyễn Thị Diễm Hương - MG Quế An; Ngô Thị Đào - MG Quế Xuân 1; Phan Thị Ly Na - MG Quế Phú; Nguyễn Thị Thanh Thảo - MG Hương An; Huỳnh Thị Hoa - MG Quế Cường); 06 giải Ba (Ngô Thị Phương Nam - MG Đông Phú; Mai Thị Ngọc Lựu - MG Quế Thuận; Hoàng Thị Thanh Thảo - MG Quế Minh; Phạm Thị Dung - MG Phú Thọ; Hoàng Thị Trung - MG Quế Hiệp; Hồ Thị Ngọc Lan - MG Quế Long) và 01 giải Khuyến khích (Lương Thị Thanh An - MG Quế Xuân 2).

*  HÌNH ẢNH TRAO THƯỞNG TẠI BUỔI TỔNG KẾT

Cô giáo Phạm Thị Kim Sen, Chủ tịch CĐGD huyện, Tổ trưởng MN, Phó Ban Tổ chức, Ban Giám Khảo trao giải Khuyến khích và giải Ba cho các cô giáo.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT phụ trách bậc học trao giải Nhì cho các cô giáo

Thầy giáo Phan Duy Phương - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT trao giải Nhất         cho các cô giáo.

Tin GIÁO DỤC MẦM NON