HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG "TÌM HIỂU PHÁP LUẬT" DÀNH CHO HỌC SINH THCS CỦA 3 TRƯỜNG: THCS QUẾ XUÂN, THCS QUẾ PHÚ, THCS QUẾ CƯỜNG

02/12/2017 09:00:12      4589 lượt xem

Sáng ngày 23/11/2017, Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật” dành cho học sinh THCS của 3 trường: THCS Quế Xuân, THCS Quế Phú, THCS Quế Cường do Ban Điều hành chuyên môn cấp THCS Cụm 1 tổ chức tại hội trường UBND xã Quế Phú. Hội thi được tổ chức theo Kế hoạch công tác Pháp chế năm học 2017 – 2018 của 3 trường với sự tham gia của 90 em học sinh khối lớp 7 đến lớp 9.

Về tham dự hội thi có Thầy giáo Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên Pháp chế Phòng GDĐT Quế Sơn, Cố vấn về nội dung pháp luật với Bộ đề chính thức gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm; cùng tham dự có Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS, Tổng phụ trách Đội, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp của 3 trường và đông đảo học sinh của 3 trường là cổ động viên cho hội thi.

Quang cảnh chung của Hội thi Rung chông vàng "Tìm hiểu pháp luật"              tại hội trường UBND xã Quế Phú

Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ chào mừng của Đội văn nghệ do 3 trường tham gia tạo thêm phần hứng khởi cho 90 thí sinh dự thi.

Thầy Đỗ Đài, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Quế Phú, Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc nêu rõ được mục đích ý nghĩa của hội thi. Thông qua 2 vòng thi với 30 câu hỏi trắc nghiệm, các em sẽ có hiểu biết về kiến thức pháp luật: Luật Trẻ em năm 2016; Luật Giao thông đường bộ năm 2008; kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em,…

Hình ảnh thí sinh tham gia trả lời câu hỏi trên sàn thi đấu của 2 vòng thi

Kết thúc vòng thi thứ nhất là phần Cứu trợ dành cho các trường. Mỗi đội có 2 cô giáo và 3 thầy giáo tham gia trò chơi "Đưa bong bóng về đích bằng vợt cầu lông" trong thời gian 3 phút. Số học sinh trở lại sàn thi đấu sẽ phụ thuộc vào số bong bóng được đưa về đích hợp lệ.

Trò chơi cứu trợ của Thầy, cô Trường THCS Quế Phú tại hội thi

Xen kẻ giữa 2 vòng thi, chương trình còn đưa ra 8 câu hỏi trắc nghiệm dành cho học sinh là Cổ động viên tham gia trả lời có thưởng.

Cổ động viên Trường THCS Quế Xuân trả lời câu hỏi dành cho khán giả

Kết quả, xếp giải toàn đoàn: Giải Nhất: Trường THCS Quế Phú; giải Nhì: Trường THCS Quế Xuân; giải Ba: Trường THCS Quế Cường.

Về giải cá nhân: Giải "Rung chuông vàng" đã thuộc về em  Trang Đặng Đức Tin, học sinh lớp 8 Trường THCS Quế Phú; ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho các học sinh có thành tích cao trong hội thi.

Cô Hồ Thị Thắm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Quế Xuân, Phó ban Tổ chức trao giải Toàn đoàn cho các đơn vị.

Thầy Trần Công Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quế Phú trao giải Khuyến khích cho 4 học sinh.

Cô Nguyễn Thị Thanh Lý, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Quế Cường    trao giải Ba cho 2 học sinh

Thầy Nguyễn Văn Thùy, Chuyên viên Pháp chế Phòng GDĐT Quế Sơn trao giải Nhì chi 2 học sinh

Hội thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu pháp luật" là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh THCS thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những hiểu biết về pháp luật./.

BAN TỔ CHỨC HỘI THI