Trường THCS Quế Phú tổ chức Ngày Sách Việt Nam 21/4, lần thứ 6 năm 2019

06/05/2019 07:37:15      3715 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-PGDĐT ngày 08/4/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, lần thứ 6 năm 2019, Trường THCS Quế Phú tổ chức ngày Hội đọc sách nhiều với nội dung phong phú, bổ ích.

Về dự với ngày Hội đọc sách lần này có anh Trần Đại Việt – Phó Bí thư Đoàn xã Quế Phú; Bác Phạm Thiên, Trưởng ban Đại diện CMHS, lãnh đạo nhà trường cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh nhà trường.

Nội dung và thời gian tổ chức ngày hội được chia làm 02 đợt:

- Đợt 1: Từ ngày 08/4/2019 đến ngày 15/4/2019: Thi viết về chủ đề “Giới thiệu những quyển sách mà em yêu thích”.

- Đợt 2: Tổ chức hoạt động ngoại khóa quy mô toàn trường vào chiều ngày 20/4/2019:

+ Viên chức Thư viện giới thiệu 01 cuốn sách chủ đề tháng tư trước toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường và học sinh.

+ Thi Thuyết trình giới thiệu Sách (dành cho những lớp có bài viết đạt Nhất khối) và các câu hỏi dành cho cổ động viên học sinh (gồm 20 câu).

+ Chương trình giao lưu văn nghệ với sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các em học sinh…

Thầy Đỗ Đài, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày Hội đọc sách lần thứ 6 (21/4/2019).

Trong lời phát biểu hưởng ứng "Ngày Sách Việt Nam" Thầy giáo Đỗ Đài - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa to lớn của việc đọc sách và khẳng định việc tổ chức ngày Hội đọc sách trong nhà trường đã tạo ra một không gian bổ ích, trí tuệ. Từ đó, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Sau nhưng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn là phần Thi Thuyết trình giới thiệu các tác phẩm sách trong nhà trường của các lớp đạt giải Nhất trong phần thi viết về chủ đề “Giới thiệu những quyển sách mà em yêu thích”được chấm chọn trước đó.  Qua từng lời giới thiệu, các em đã đem đến cho bạn đọc những tình cảm mới mẽ, chứa đựng trong đó thật nhiều tâm tình, những nỗi niềm không của riêng ai. Mỗi người khi lần giở từng trang sách sẽ tìm thấy cho mình tiếng nói sẻ chia, đồng cảm, sẽ cảm nhận được bước chân thời gian đang đi và dường như quá khứ cùng hiện tại sẽ hiện hữu, để mỗi chúng ta nhận ra rằng, có một tình cảm lớn đang từng ngày bao bọc lấy ta, nuôi ta lớn và chắp cánh cho ta bay xa. Từ đó, kích thích bạn đọc đến với thư viện nhà trường.

Em La Võ Quỳnh Nhi, học sinh khối 6 Thuyết trình giới thiệu cuốn sách “Hãy yêu con lần nữa” - nhiều tác giả.

Em Lê Trần Trúc Lam, học sinh khối 7 giới thiệu Truyện ngắn "Mơ về phía chân trời” của nhà văn Lê Trâm.

Em Phạm Ngọc Linh, học sinh khối 8 giới thiệu cuốn sách “Đóa hồng tặng mẹ” nhiều tác giả và “Tình Thầy trò” của Todd Whitaker.

Em Nguyễn Thị Hạ Vy, học sinh khối 9 giới thiệu tác phẩm  "Đóa hồng tặng mẹ” của John Son.

Cô Nguyễn Thị Lan, cán bộ Thư viện nhà trường giới thiệu cuốn sách "Bác Hồ viết di chúc" của Vũ Kỳ.

Hấp dẫn và thú vị nhất trong “Ngày hội đọc sách”là phần thi dành cho cổ động viên. Các em học sinh các khối lớp tham gia trả lời nhanh 20 câu hỏi do người dẫn chương trình đưa ra, mỗi câu trả lời đúng các em sẽ được nhận phần thưởng của Ban Tổ chức. Với nhiều chủ đề khá phong phú đa dạng từ những tác phẩm văn học trong và ngoài nhà trường, các em tích cực tham gia góp phần làm cho buổi ngoại khóa thực sự là một sân chơi bổ ích lành mạnh. Kết thúc buổi ngoại khóa, thầy Đỗ Đài, Hiệu trưởng nhà trường và Bác Phạm Thiên, Trưởng ban Đại diện CMHS trao thưởng cho các lớp đoạt giải trong phần thi viết về chủ đề “Giới thiệu những quyển sách mà em yêu thích”.

Thầy Đỗ Đài, Hiệu trưởng nhà trường (trái) và Bác Phan Thiên, Trưởng ban Đại diện CMHS (phải) trao phần thưởng cho các em học sinh đoạt giải Giới thiệu sách

Ngày hội đọc sách” của Trường THCS Quế Phú đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy cảm xúc. Tinh thần và ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam 21/4, lần thứ 6 năm 2019 vẫn còn mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng: sau ngày hội đọc sách này, các em tham gia đọc sách nhiều hơn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường./-

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Học sinh đọc sách trong giờ ra chơi