Điều hành

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học huyện Quế Sơn năm học 2017-2018

24/04/2018 08:29:31      2133 lượt xem

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, Phòng GDĐT Quế Sơn tổ chức “Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” cấp Tiểu học lần thứ nhất với sự tham gia của 48 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ 14 trường Tiểu học trong toàn huyện. Đây là những giáo viên chủ nhiệm xuất sắc đã được các trường bình bầu và lựa chọn tham gia thi cấp huyện.

 

 

 

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT, Phó Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu khai mạc Hội thi

 

          Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá, công nhận danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học. Đây cũng là sân chơi để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện năng lực toàn diện về công tác chủ nhiệm lớp. Từ đó, ngành giáo dục huyện có kế hoạch bồi dưỡng năng lực công tác chủ nhiệm của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

          Mỗi giáo viên tham gia dự thi phải qua 4 phần thi hấp dẫn và cũng không kém phần gay cấn. Mỗi phần thi được đánh giá theo thang điểm 10.

       - Phần thi thứ nhất: Hồ sơ chủ nhiệm và Báo cáo kinh nghiệm công tác chủ nhiệm lớp được tổ chức từ ngày 10 – 18/3/2018 (yêu cầu đạt từ 8 điểm trở lên).

          - Phần thi thứ hai: Hiểu biết được tổ chức ngày 19/3/2018. Mỗi giáo viên phải làm bài thi gồm 2 phần: Trắc nghiệm (20 câu hỏi) và Tự luận (2 câu hỏi) trong thời gian 60 phút. Nội dung thi tập trung chủ yếu vào vai trò, vị trí công tác chủ nhiệm lớp; đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo TT 30/2014/TT-BGDĐT, Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT; các Thông tư liên quan Quy chế công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng giáo dục; Điều lệ trường học; các văn bản liên quan đến công tác chỉ đạo thực hiện đổi mới giáo dục. (yêu cầu đạt từ 8 điểm trở lên).

 

Hình ảnh giáo viên tham gia phần thi Hiểu biết 

 

         Sau hai phần thi, có 35/48 giáo viên đủ điều kiện tiếp tục tham gia phần thi thứ ba: Kể chuyện và phần thi thứ tư: Xử lí tình huống sư phạm. Có thể nói đây là phần thi hấp dẫn nhất mang tính sân khấu hóa cao. Hai phần thi này được tổ chức vào ngày 30/3/2018 và được diễn ra trong không khí hân hoan, hồ hởi xen lẫn cả tiếc nuối. Đã có những giây phút căng thẳng, hồi hộp, có cả những nụ cười reo vui lẫn với những giọt nước mắt khi lắng nghe từng câu chuyện cảm động mà các cô giáo mang đến hội thi.

 

.

Các thành viên Ban Giám khảo hội thi
Cô giáo Lê Thị Tố Nguyên, Trường TH Quế Minh          thể hiện câu chuyện "Điều day dứt" tại hội thi

 

 

 

Thầy Nguyễn Văn Dũng, Trường TH Phú Thọ thể hiện câu chuyện "Cô đơn trong lớp học"
Cô giáo Bùi Thị Bích Thủy, Trường TH Quế Châu tham gia phần thi ứng xử tình huống sư phạm 


 

 

 

 

          Vào ngày 19/4/2018, Phòng GDĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết hội thi. Sau báo cáo tổng kết Hội thi của thầy giáo Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên GDTH Phòng GDĐT, Ban Tổ chức hội thi đã công bố Quyết định công nhận 35/35 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2017-2018 và khen thưởng 25 giáo viên có thành tích cao tại hội thi.

   
         Hội thi đã khép lại, nhưng chắc chắn dư âm của nó vẫn còn đọng mãi như một kỉ niệm đẹp về nghề của mỗi một giáo viên. Hy vọng bằng những kinh nghiệm thực tế, bằng tâm huyết nghề giáo, các thầy cô sẽ phát huy tốt hơn nữa tinh thần trách nhiệm của bản thân để làm tốt công tác giáo dục nói chung và chủ nhiệm nói riêng đưa chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một khởi sắc hơn.

 

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TỔNG KẾT TRAO THƯỞNG

 

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT trao Giấy Chứng nhận danh hiệu GV chủ nhiệm lớp giỏi  năm học 2017-2018
Thầy Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên GDTH Phòng GDĐT trao Giấy Chứng nhận danh hiệu GV chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2017-2018

 

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GDĐT trao Giấy Chứng nhận danh hiệu GV chủ nhiệm lớp giỏi năm học 2017-2018
Thầy Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên GDTH Phòng GDĐT trao Giấy khen cho các thầy cô đạt Giải Khuyến khích tại Hội thi GV chủ nhiệm lớp giỏi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT trao Giấy khen cho các cô giáo đạt giải Ba tại Hội thi GV  chủ nhiệm lớp giỏi
Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng GDĐT trao Giấy khen cho các cô giáo đạt giải Nhất tại Hội thi GV  chủ nhiệm lớp giỏi

 

 

 

 

        

                                                                         PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẾ SƠN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 8
Hôm nay 132
Tháng này 664
Tổng truy cập 8244068