Hội thi "Tiếng hát Tuồng - Dân ca" ngành Giáo dục lần thứ hai, năm 2016

30/04/2016 03:21:41      6768 lượt xem

Được sự thống nhất của UBND huyện Quế Sơn, vào 02 ngày 21, 22/4/2016, Phòng Giáo dục-Đào tạo, CĐGD huyện phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm VH - TT huyện tổ chức Hội thi “Tiếng hát Tuồng - Dân ca” ngành Giáo dục lần thứ hai, năm 2016

Đến dự buổi Khai mạc Hội thi có các đ/c đại biểu:lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện.

Đại biểu về dự Khai mạc Hội thi

Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc hội thi nêu bật được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức Hội thi “Tiếng hát Tuồng – Dân ca” lần thứ hai: Thực hiện tinh thần Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 10 tháng 8 năm 2012 của Huyện uỷ Quế Sơn về khôi phục, phát triển các loại hình nghệ thuật Tuồng – Dân ca trên địa bàn huyện giai đoạn 2012 - 2015 và định hướng đến năm 2020.

Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GD&ĐT, Trương Ban Tổ chức       phát biểu Khai mạc hội thi.

Sau khai mạc, Ban Tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho 41 đơn vị về tham gia hội thi.

Hội thi diễn ra trong 02 ngày, thu hút trên 450 diễn viên không chuyên là những Nhà giáo – Lao động đến từ 41 đơn vị trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS  trong huyện. Các tiết mục được dàn dựng công phu, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, con người...; phê phán, chỉ trích những thói hư tật xấu trong ngành cũng như trong cuộc sống đời thường.

Hinh ảnh các tiết mục tại Hội thi:

Hình ảnh tiết mục Tuồng "Trần Quốc Toản ra quân" của đội văn nghệ               Trường MG Phong Lan.

Hình ảnh tiết mục ca nhạc "Lời ru của mẹ" của Đội văn nghệ                   Trường THCS Quế Minh

Hình ảnh tiết mục ca nhạc "Thư pháp" của Trường MG Quế Phong

Tiểu phẩm "Xót xa lòng mẹ" của Đội Văn nghệ Trường TH Quế An

Với những tiết mục rất đặc sắc và dàn dựng công phu, Ban Giám khảo đã phải làm việc hết sức căng thẳng để lựa chọn những tiết mục xứng đáng đoạt giải trong hội thi. Kết thúc hội thi Ban Giám khảo đã có những nhận xét, đánh giá về chất lượng các tiết mục của các đơn vị tham gia dự thi.

Các thành viên Ban Giám khảo và Tổ Thư ký tại Hội thi

Tổng kết hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho 3 đơn vị ở 3 cấp học gồm: Trường Mẫu giáo Phong Lan, Trường Tiểu học Quế Phú và Trường THCS Quế Phú. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 12 giải Khuyến khích toàn đoàn và 81 giải tiết mục A, B,C cho các đơn vị tham gia.

Hội thi kết thúc đã để lại trong lòng mọi người một ấn tượng sâu sắc về giá trị đời sống tinh thần văn hóa Tuồng - Dân ca của quê hương xứ Quảng..

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO GIẢI TẠI HỘI THI

Đ/c Lê Tấn Trung, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn trao 3 giải Nhất toàn đoàn cho 3 cấp học

Đ/c Nguyễn Văn Thắng, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn