Tập huấn Giáo dục kĩ năng sống cấp THCS năm học 2015-2016

13/11/2015 14:09:34      4863 lượt xem

Ngày 12/11/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn tổ chức lớp Tập huấn “Giáo dục kĩ năng sống trong trường THCS” năm học 2015 -2016. Tham dự có 60 thầy cô giáo là cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán các môn: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Địa lý, Sinh học và Hoạt động GDNG của 12 trường THCS trên địa bàn.

Quang cảnh làm việc của Tổ Báo cáo viên và học viên tham dự lớp Tập huấn

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên đã cung cấp cho học viên 4 chuyên đề trọng tâm và hướng dẫn thực hành, gồm:

1. Một số vấn đề về kỹ năng sống và Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS.

2. Quy trình giáo dục kỹ năng sống, phương pháp và kĩ thuật dạy tích hợp kỹ năng sống vào các môn học;

3. Giới thiệu bộ sách “Bài tập rèn luyện kỹ năng sống dành cho học sinh THCS”;

4. Đánh giá kết quả rèn luyện kỹ năng sống của học sinh THCS;

5. Thực hành mỗi môn học dạy 2 chủ đề kỹ năng sống cho học sinh THCS.

Cô Đinh Vũ Kiều Trang, Chuyên viên phụ trách HĐGDNG của Phòng GD&ĐT triển khai chuyên đề 1,2 cho các học viên tại lớp Tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong không khí học tập thân thiện, sôi nổi, đúng đặc trưng môn học; qua đó giúp các thầy cô giáo hiểu rõ hơn về mục đích, yêu cầu, nội dung và phương thức tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn 463/BGDĐT-GDTX ngày 28/01/2015; đồng thời triển khai thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Nam tại Công văn số 1460/SGDĐT-GDTrH ngày 05/10/2015.

Một số hình ảnh hoạt động diễn ra tại lớp Tập huấn

Cô Nguyễn Thị Phụng, Báo cáo viên môn Sinh học nhận xét, đánh giá kết quả nội dung thực hành dạy tích hợp giáo dục KNS của học viên vào bài "Vệ sinh về mắt"

Các thầy cô nhóm Hoạt động GDNG đang thảo luận xây dựng nội dung dạy tích hợp giáo dục KNS vào tiết HĐGDNGLL chủ điểm tháng 9 "Truyền thống nhà trường"

Các thầy cô nhóm Ngữ văn đang thảo luận nội dung tiết dạy tích hợp giáo dục KNS vào tiết "Nhân hóa"

Các thầy cô nhóm GDCD vui vẻ và phấn khởi khi hoàn thành phần thảo luận xây dựng nội dung dạy tích hợp giáo dục KNS vào bài "Khoan dung"

Các thầy cô nhóm Địa lý đang tập trung thảo luận xây dựng nội dung dạy tích hợp giáo dục KNS vào bài "Khu vực Tây Nam Á"

Thầy Đoàn Văn Tỵ, đại diện cho nhóm Sinh học đặt câu hỏi về một số yêu cầu trong dạy tích hợp giáo dục KNS để Báo cáo viên giải đáp.

Bộ phận Chuyên môn THCS