Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS - Hè 2013

06/09/2013 02:02:15      3045 lượt xem

rong khuôn khổ chương trình hoạt động hè năm 2013, Hội thi Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS huyện Quế Sơn đã chính thức khai mạc vào ngày 06/8/2013. Qua vòng thi bảng đặt tại Trường THCS Quế Cường (cụm 1) và Trường THCS Đông Phú (cụm 2), BTC hội thi đã chọn được 6 đội xuất sắc từ 12 trường THCS huyện vào vòng chung kết. Đó là các đội: THCS Quế Phú, THCS Quế Châu (Nhất trận 1), THCS Phú Thọ, THCS Đông Phú (Nhất trận 2) và hai đội có điểm Nhì cao nhất trong mỗi trận đấu là THCS Quế Xu

Ngày 15/8/2013, tại Hội trường UBND huyện, 6 đội chơi đã bước vào vòng thi bán kết. Được xem là ngang tài ngang sức, 6 đội chơi đã thi đấu quyết liệt, bám đuổi điểm số qua từng câu hỏi của bốn phần thi: xuất phát, leo núi, bứt phá và chinh phục. Sau hai trận bán kết, các đội chơi của 3 trường THCS Quế Xuân (Nhất BK1), THCS Đông Phú (Nhất BK2) và THCS Quế An (Có điểm Nhì cao nhất) đã giành quyền có mặt trong trận chung kết.

Trường THCS Đông Phú đoạt giải Nhất

Ở trận chung kết, với điểm số 260, đội trường THCS Đông Phú đăng quang kỳ thi Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS năm thứ I (theo phiên bản mới thay cho Hội thi Kính vạn hoa được tổ chức trong những năm trước đây). Đội trường THCS Quế An đứng thứ hai với 210 điểm. Và đội trường THCS Quế Xuân về thứ ba với 115 điểm.

Trường THCS Quế An đoạt giải Nhì

Hội thi Đường lên đỉnh Olympia dành cho học sinh THCS hè 2013 đã tạo được một không khí vui chơi – học tập thân thiện và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em học sinh trước khi bước vào năm học mới 2013-2014.

Tin từ PT