Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị gắn với các cuộc vận động trong ngành Giáo dục, giai đoạn 2011-2015

04/02/2016 20:57:31      11768 lượt xem

Sáng ngày ngày 28/01/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" gắn với các cuộc vận động trong ngành giai đoạn 2011- 2015.

Đến dự Hội nghị có các đại biểu:

* Về phía huyện: Đ/c Lê Quang Hòa, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo; Đ/c Bùi Quang Huấn, HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện;

* Lãnh đạo Ngành: Đ/c Lê Lực, Trưởng phòng GD&ĐT; Đ/c Phan Duy Phương, HUV, Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Đ/c Nguyễn Hoàng Nga, Phó Trưởng phòng GD&ĐT; Đ/c Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT.

* Công đoàn Giáo dục huyện: Đ/c Văn Lạc, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT;

* Các chuyên viên Phòng GD&ĐT;

* Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MG, TH, THCS;

* Các tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu được khen thưởng.

* Phóng viên Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện đến ghi hình và đưa tin.

Thầy Lê Lực, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu Khai mạc Hội nghị

Thầy Phan Duy Phương, HUV, Phó Trưởng phòng thay mặt tập thể lãnh đạo Ngành trình bày Báo cáo Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với các cuộc vận động trong ngành giai đoạn 2011 – 2015.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe nội dung báo cáo tham luận của Tập thể Trường THCS Đông Phú; tham luận cá nhân Cô giáo Trần Thị Trưởng, GV Trường TH Quế Cường và Thầy giáo Nguyễn Văn Đào, HT Trường THCS Quế An.

Cô Lê Thị Minh Thành, Chủ tịch CĐCS Trường THCS Đông Phú đọc Bán cáo tham luận tập thể tại Hội nghị

Cô Trần Thị Trưởng, GV Trường TH Quế Cường  đọc Báo cáo tham luận cá nhân tại Hội nghị.

Thầy Nguyễn Văn Đào, BTCB, Hiệu trưởng Trường THCS Quế An đọc Báo cáo tham luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Lê Quang Hòa, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo nêu rõ quan điểm phối hợp với Lãnh đạo Ngành Giáo dục tham mưu Huyện ủy tiếp tục chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, cụ thể là chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016.

Hội nghị đã ghi nhận, biểu dương 3 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thời gian qua.

Xác định đúng tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trong thời gian đến, Đ/c Phan Duy Phương, HUV, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu toàn thể CC-VC-LĐ trong ngành tiếp tục thực hiện tốt các nội dung sau:

- Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục tạo sự thống nhất chung toàn ngành về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4- khoá XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên khi xây dựng việc học tập, làm theo phải chú trọng gắn với đạo đức nhà giáo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Từng đơn vị phải tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tiêu chuẩn đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để phấn đấu thực hiện phù hợp với tình hình thực tế; xây dựng chương trình hành động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm, yếu kém; cùng với việc nêu gương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích; kiên quyết không bao che, không dung túng những hành vi sai trái; kịp thời xử lý các sai phạm được phát hiện theo đúng kỷ luật Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan, đơn vị.

- Phải thực sự gắn kết với việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các hoạt động, các phong trào thi đua của ngành như: Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực...

* Hình ảnh trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu:

Thầy Trần Đình Thiên, Chuyên viên phụ trách Thi đua - Khen thưởng ngành Giáo dục huyện Công bố Quyết định khen thưởng các Tập thể và cá nhân xuất sắc      tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 03 giai đoạn 2011 - 2015

Đ/c Lê Quang Hòa, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao Giấy khen cho 03 Tập thể xuất sắc tiêu biểu: Trường MG Phong Lan, Trường TH Đông Phú, Trường THCS Đông Phú.

Đ/c Bùi Quang Huấn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc tiêu biểu cấp học Mầm non.

Thầy Lê Lực, Trưởng phòng GD&ĐT trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc    tiêu biểu cấp Tiểu học

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao Giấy khen cho các  cá nhân xuất sắc tiêu biểu cấp học THCS và Phòng GDĐT.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn