Hội nghị Sơ kết học kỳ I và Triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017 - 2018

18/02/2018 05:01:15      2527 lượt xem

Sáng ngày 06/02/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết học kỳ I và Triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 - 2018.

Về dự Hội nghị có các đại biểu:

- Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng Phòng GDĐT và tập thể lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ Phòng GDĐT Quế Sơn;

- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trong huyện.

- Các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong học kỳ I.

- Khách mời: Thầy Nguyễn Thành Nhân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Quế Thuận đã nghỉ hưu theo chế độ ngày 01/01/2018.

Quang cảnh chung của Hội nghị

Năm học 2017 – 2018 là năm học tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-TU ngày 25/4/2017 của Tỉnh ủy Quảng Nam về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2025; tích cực triển khai thực hiện Chương trình giáo dục Mầm non chỉnh sửa theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ GDĐT; đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm công dân của học sinh.

Tại hội nghị, Thầy Lê Tin, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT trình bày dự thảo Báo cáo Sơ kết học kỳ I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 - 2018.

Tập thể Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị

Hội nghị được nghe ý kiến chia sẻ, đóng góp của Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Thầy Phạm Đức, Hiệu trưởng Trường TH Quế Xuân 2 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Thầy Đoàn Công Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Phú phát biểu ý kiến tại hội nghị

Hội nghị đã diễn ra trong không khí trang trọng và vô cùng phấn khởi. Tập thể lãnh đạo đã giải trình một số vướng mắc của các đơn vị trong học kỳ I. Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng Phòng GDĐT kết luận hội nghị; giao nhiệm vụ cho các nhà trường quyết tâm thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017 – 2018 và quán triệt tinh thần nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 theo lịch quy định.

Thầy giáo Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng thay mặt tập thể lãnh đạo giải trình một số vướng mắc của các đơn vị trong học kỳ I

Thầy giáo Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GDĐT phát biểu kết luận hội nghị

Nhân hội nghị sơ kết, Trưởng phòng GDĐT huyện đã trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, Phổ cập GD&XMC, Kiểm định chất lượng giáo dục trong học kỳ I. Đồng thời, lãnh đạo ngành Giáo dục huyện ghi nhận công lao đóng góp và tặng hoa, quà lưu niệm cho Thầy giáo Nguyễn Thành Nhân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Quế Thuận đã nghỉ hưu theo chế độ ngày 01/01/2018; tặng hoa chúc mừng Thầy giáo Lê Văn Thêm, Phó HT Trường THCS Đông Phú được UBND huyện bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Quế Thuận./-

Thầy giáo Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GDĐT trao Giấy khen cho 3 tập thể trường đã hoàn thánh xuất sắc công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ I (MG Quế Long, THCS Quế Phong, THCS Phú Thọ)