Hội thi Thuyết trình Văn học huyện Quế Sơn năm học 2018-2019

17/02/2019 15:29:46      1818 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 và Lịch công tác tháng 02 năm 2019 của Phòng GDĐT, ngày 14/02/2019, Phòng GDĐT Quế Sơn tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học dành cho học sinh THCS năm học 2018-2019.

Về tham dự hội thi có Thầy Phan Duy Phương, HUV, Trưởng phòng GDĐT; Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GDĐT, cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Thư ký; các thầy cô giáo là Trưởng đoàn và đông đảo cổ động viên của 12 trường THCS trên địa bàn huyện.

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội thi

Tham dự  kì thi có 12 thuyết trình viên đến từ 12 trường THCS trong huyện. Mục đích của hội thi là đánh giá khả năng cảm thụ văn học; khả năng phân tích, đánh giá, tổng hợp những giá trị thẩm mỹ của tác phẩm văn học; đồng thời tạo sân chơi cho học sinh giao lưu học hỏi, phát triển năng lực thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng nghệ thuật nhằm đa dạng hóa các phương pháp học tập bộ môn Ngữ văn.

Hội thi năm nay tiếp tục có sự thay đổi lớn về nội dung và thể lệ theo hướng đánh giá đúng thực chất năng lực thuyết trình của từng thí sinh. Ban Tổ chức đưa ra 22 chủ đề thuộc chương trình Ngữ văn của cấp THCS (khối 7 có 6 chủ đề, khối 8 có 8 chủ đề, khối 9 có 8 chủ đề). Thuyết trình viên bốc thăm chọn 1 chủ đề và xây dựng đề tài (đề cương chi tiết) trong khoảng thời gian 60 phút. Sau đó, mỗi thuyết trình viên có 07 phút trình bày đề tài và trả lời 2 câu hỏi của BGK trong vòng 5 phút.

Các thành viên Ban Giám khảo đang chấm điểm tại hội thi

Căn cứ kết quả của hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Cụ thể:

Giải Nhất

- Nguyễn Thị Hạ Vy –  Lớp 9, THCS Quế Phú, với đề tài: “Cảm xúc ân tình với quá khứ gian lao, tình nghĩa qua ý nghĩa của hình ảnh vầng trăng trong bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy”

Giải Nhì:

- Đặng Ái Trân– Lớp 9, THCS Quế Thuận.

- Lê Vũ Hương Giang – Lớp 9, THCS Đông Phú.

Giải Ba:

- Trương Thị Phương Uyên – Lớp 8, THCS Quế Xuân;

- Bùi Thị Mỹ Hằng– Lớp 8, THCS Quế Long;

- Huỳnh Hiền Trang – Lớp 8, THCS Quế Châu.

HÌNH ẢNH CÁC THUYẾT TRÌNH VIÊN TẠI HỘI THI

Thuyết trình viên Hồ Thị Minh Phượng, lớp 7    Trường THCS Quế Minh
Thuyết trình viên Phan Nguyễn Tường Vy, lớp 8 Trường THCS Quế Cường

Thuyết trình viên Lê Bùi Mỹ Phượng, lớp 7   Trường THCS Phú Thọ