Hội thi Tiếng hát học đường hè 2017

25/08/2017 09:14:21      3418 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động hè 2017, ngày 23 tháng 8 năm 2017, được sự thống nhất của Ban tổ chức hoạt động hè huyện Quế Sơn, Phòng GDĐT tổ chức Hội thi Tiếng hát học đường hè 2017.

Âm nhạc gắn bó và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống con người. Thông qua nghệ thuật âm thanh, âm nhạc giúp con người thể hiện cảm xúc, tư tưởng, biểu đạt các giá trị văn hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống. Trong giáo dục, âm nhạc đóng vai trò quan trọng để con người phát triển hài hòa đức, trí, thể, mỹ, góp phần phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh.

Không nằm ngoài mục tiêu chung là góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung cho học sinh. Hội thi Tiếng hát  học đường của ngành là hoạt động nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các hình thức hoạt động vui chơi phong phú, lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè. Đây là nơi để các em giao lưu, thể hiện năng khiếu ca nhạc, nâng cao nhận thức, tình cảm, tình yêu đối với quê hương, đất nước; qua đó, phát hiện những hạt nhân mới cho phong trào văn nghệ huyện nhà. Đồng thời, hội thi còn tạo điều kiện để các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội quan tâm đến các hoạt động phong trào của thiếu nhi nói chung và hoạt động văn hóa văn nghệ nói riêng trên địa bàn huyện.

Tham gia hội thi lần này có 26 tiết mục đến từ 14 trường TH và 12 trường THCS trong huyện.Về tham dự Hội thi, các diễn viên nhí đã thể hiện hết khả năng âm nhạc, trình diễn nhiệt tình mang về cho sân khấu hội thi những sắc màu nghệ thuật ấn tượng trong sự  hồn nhiên, vô tư, trong sáng, thân thiện và ấm cúng.

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn trao 02 giải A cho các tiết mục thuộc đơn vị: TH Quế An, THCS Đông Phú; 04 giải B cho các tiết mục thuộc đơn vị: TH Quế Xuân2, TH Quế Châu , THCS Quế Xuân, THCS Quế Cường; 07 giải C cho các tiết mục thuộc đơn vị: TH Quế Cường, TH Đông Phú, TH Quế Hiệp, TH Hương An, THCS Quế Phong, THCS Quế Phú, THCS Quế Châu; 13 giải Khuyến khích cho các tiết mục còn lại.