Uỷ ban nhân dân huyện Quế Sơn tổ chức Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” và “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024”

01/10/2024 03:19:08      129 lượt xem

Ngày 01/10/2024, tại Hội trường Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Quế Sơn đã tổ chức Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” và “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024” . Đây là một sự kiện quan trọng nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Lễ phát động diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của hơn 100 đại biểu, bao gồm đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân huyện, UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu cho những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao nhận thức về học tập suốt đời, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại, nơi yêu cầu về tri thức và kỹ năng ngày càng cao.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo XD XHHT huyện phát biểu phát động Phong trào

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của phong trào học tập suốt đời trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và xây dựng một xã hội học tập văn minh, tiến bộ. Bên cạnh đó, phong trào cũng hướng đến mục tiêu khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân, từ công chức, viên chức đến người lao động, học sinh và sinh viên, tích cực tham gia học tập để nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu phát triển cá nhân và xã hội.

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó TP GDĐT phát biểu hưởng ứng phong trào

Trong khuôn khổ sự kiện, các đại biểu đã cùng nhau ký kết Chương trình phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị nhằm thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, đồng thời triển khai một số văn bản quan trọng liên quan đến công tác này. Các văn bản hướng dẫn cụ thể về việc đánh giá, công nhận các danh hiệu như "Công dân học tập", "Đơn vị học tập", cũng như các quy định về việc thành lập Hội/Chi hội khuyến học tại các cơ quan, đơn vị đã được phổ biến rộng rãi.

Ký kết Chương trình phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị

Việc tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2024” tiếp tục là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng xã hội học tập toàn diện. Các hoạt động trong tuần lễ sẽ tập trung vào việc phát triển văn hóa đọc, khuyến khích người dân tự học, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của học tập liên tục trong suốt cuộc đời.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện triển khai một số VB về công tác khuyến học, khuyến tài

Buổi lễ đã kết thúc thành công với sự cam kết và hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, cơ quan, và toàn thể đại biểu tham dự. Đây là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện Quế Sơn, chung tay xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời.

Lễ phát động lần này không chỉ là một hoạt động thường niên mà còn là một dấu mốc quan trọng trong quá trình triển khai Phong trào thi đua học tập suốt đời, góp phần xây dựng một xã hội học tập hiện đại và phát triển toàn diện.

Tin từ Phòng GDĐT