Phòng GDĐT Quế Sơn tập huấn ứng dụng AI vào dạy học cho giáo viên cấp THCS

19/09/2024 07:14:34      205 lượt xem

Sáng ngày 19/9/2024, tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn, buổi tập huấn với chủ đề “Ứng dụng AI vào dạy học” đã diễn ra với sự tham gia của đội ngũ giáo viên cốt cán cấp THCS trên địa bàn huyện. Hoạt động này được Phòng Giáo dục và Đào tạo Quế Sơn phối hợp với Công ty Teach For Việt Nam tổ chức, nhằm giúp giáo viên tiếp cận với các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trong giảng dạy, đặc biệt là việc ứng dụng ChatGPT để nâng cao hiệu quả dạy và học.

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong buổi tập huấn, các giáo viên đã được giới thiệu về ChatGPT, một công cụ AI hỗ trợ giáo viên trong việc thiết kế bài giảng, xây dựng hoạt động dạy học, và giải đáp thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, phần hướng dẫn về cách viết câu lệnh (prompt) hiệu quả đã giúp giáo viên biết cách tối ưu hóa việc sử dụng ChatGPT để phục vụ nhu cầu giảng dạy.

Có 40 giáo viên cốt cán cấp THCS tham dự lớp tập huấn

Giảng viên và học viên tích cực trao đổi, thảo luận

Buổi tập huấn không chỉ mang đến những kiến thức mới mẻ về ứng dụng AI mà còn tạo cơ hội để giáo viên trao đổi kinh nghiệm, từ đó phát triển kỹ năng sử dụng công nghệ trong lớp học. Phòng GDĐT Quế Sơn đánh giá cao sự hỗ trợ từ Công ty Teach For Việt Nam và kỳ vọng rằng chương trình sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.