Thông tin về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2025-2026 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

08/10/2024 02:14:49      62 lượt xem

Nhằm hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025-2026 một cách hiệu quả, minh bạch và đảm bảo chất lượng. Ngày 3/10/2024, Sở GDĐT Quảng Nam ban hành Công văn số 2534/SGDĐT-QLCLGDTX về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2025-2026. Dưới đây là tóm tắt nội dung chính của Công văn:

1. Tên kỳ thi: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2025-2026.

2. Đối tượng dự thi: Học sinh đăng ký vào các trường THPT công lập không chuyên, trường chuyên và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THPT tỉnh Quảng Nam.

3. Tuổi dự thi: Học sinh vào lớp 10 có độ tuổi 15, có thể tăng/giảm tuổi theo các trường hợp đặc biệt (học sinh dân tộc thiểu số, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn...).

4. Phương thức tuyển sinh:

- Trường THPT công lập không chuyên: kết hợp thi tuyển và xét tuyển dựa trên kết quả học tập 4 năm THCS.

- Trường chuyên và Trường PTDTNT THPT tỉnh: chỉ thực hiện thi tuyển.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Trường THPT công lập: không quá 80% số học sinh tốt nghiệp THCS.

- Trường chuyên: không quá 35 học sinh/lớp.

- Trường PTDTNT: dự kiến tuyển 175 học sinh.

6. Địa bàn tuyển sinh: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT, với quy định cụ thể về nguyện vọng 1 và 2.

7. Môn thi:

- Trường THPT công lập và PTDTNT: thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

- Trường chuyên: sau khi thi các môn chung, thí sinh thi thêm các môn chuyên tùy theo nguyện vọng.

8. Xét trúng tuyển: Dựa trên tổng điểm thi các môn và kết quả học tập tại THCS, có quy định riêng cho từng loại trường (THPT công lập, chuyên, PTDTNT).

Những nội dung này sẽ được Sở GDĐT dự kiến đưa vào Kế hoạch tuyển sinh năm học 2025-2026, trình UBND tỉnh phê duyệt. Trong trường hợp những quy định về tuyển sinh THPT của Bộ GDĐT có thay đổi, Sở GDĐT sẽ tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh kịp thời để đảm bảo đúng các quy định hiện hành của Bộ GDĐT, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và thông báo rộng rãi đến các địa phương, các cơ sở giáo dục và học sinh, phụ huynh học sinh.
Xem Công văn 2536/SGDĐT/QLCLGDTX tại đây.