Điều hành

 

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


 

Banner quảng cáo

Tập huấn nhân rộng lồng ghép giới trong công tác hướng nghiệp cho học sinh trung học

16/10/2015 03:26:56      1955 lượt xem

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Sở GD&ĐT Quảng Nam với Tổ chức VVOB Việt Nam theo Kế hoạch số 1382/SGDĐT-GDTrH ngày 18/9/2015 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc Tập huấn nhân rộng về Lồng ghép giới trong Hướng nghiệp học sinh trung học, vào 2 ngày 07,08/10/2015, tại Hội trường Phòng GD&ĐT Quế Sơn, Sở GDĐT Quảng Nam đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn dành cho 28 học viên là CBQL và GV của các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Về phía Sở GD&ĐT có Ông: Nguyễn Văn Lộc, Trưởng phòng QLHSSV- Pháp chế và Bà Đinh Thị Bích Nga là 2 Báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn nội dung tập huấn.

Về phía Phòng GD&ĐT có Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Nguyễn Mậu Hùng Kiệt, PBT Chi bộ, Phó TP tham dự khai mạc lớp tập huấn
 
Ông: Nguyễn Văn Lộc, Trưởng phòng HSSV- Pháp chế Sở GDĐT Quảng Nam, Báo cáo viên tập huấn.
 

                 

 

 

Với mục tiêu cuối khóa tập huấn, người tham gia tập huấn hiểu rõ các kiến thức và có kỹ năng tổ chức thực hiện các hoạt động hướng nghiệp học sinh có nhạy cảm giới. các Báo cáo viên đã trao đổi và hướng dẫn những nội dung cơ bản về:

- Các khái niệm về giới và cách vận dụng vào giáo dục hướng nghiệp;

- Định hướng lồng ghép giới trong công tác hướng nghiệp;

- Chia sẻ các hoạt động hướng nghiệp đã diễn ra trong thời gian qua.

                 Qua theo dõi, nhận thấy tổ Báo cáo viên đã nhiệt tình hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ toàn bộ nội dung yêu cầu về Lồng ghép giới trong công tác Hướng nghiệp cho học sinh ở các trường trung học. Về phía học viên, tích cực tham gia thảo luận nhóm, thực hành các bài tập theo yêu cầu, tổ chức tranh luận, chia sẻ những nội dung cơ bản đã tiếp thu. Từ đó, hầu hết học viên hiểu được ý nghĩa, vai trò và mục tiêu, nội dung, phương pháp Lồng ghép giới trong công tác Hướng nghiệp cho học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại diện các nhóm học viên chia sẻ ý kiến thảo luận về các nội dung bài tập thực hành Lồng ghép giới trong công tác Hướng nghiệp
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

               Tin tưởng rằng sau tập huấn, CBQL và GV phụ trách công tác Hướng nghiệp ở các trường trung học trên địa bàn huyện sẽ có đủ điều kiện tổ chức vận dụng phương pháp Lồng ghép giới trong công tác Hướng nghiệp cho học sinh./.

 

                                                                                                                         Tin Giáo dục trung học

                       

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 72
Tháng này 7677
Tổng truy cập 7306911