Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Kết nối Wifi: Công nghệ và sự tiện lợi

17/10/2014 09:21:31      18547 lượt xem

Công dụng và giá cả: - Điều dễ thấy nhất là sự cơ động, bạn có thể ở bất kỳ đâu trong vùng phủ sóng đều có thể kết nối internet. - Số lượng kết nối không bị giới hạn “bởi số đầu dây” là một thuận tiện. Hãy tưởng tượng rằng hiện nay để thực hiện một lớp tập huấn liên quan đến internet Phòng chỉ cần yêu cầu người tham gia tập huấn mang theo máy tính tay. - Không dừng lại ở việc cho phép sử dụng internet “mọi nơi”, wifi cho phép sử dụng internet mọi lúc. Hãy tưởng tượng rằng giáo viên có thể truy c

I. Giới thiệu:

Wi-Fi hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio.Hệ thống này đã hoạt động ở một số sân bay, quán café, thư viện hoặc khách sạn. Hệ thống cho phép truy cập Internet tại những khu vực có sóng của hệ thống này, hoàn toàn không cần đến cáp nối. Ngoài các điểm kết nối công cộng (hotspots), WiFi có thể được thiết lập ngay tại nhà riêng.
 

II. Để sử dụng wifi cần:

Một router (access point) là thiết bị cầu nối, để kết nối mạng có dây với các máy tính.

Các máy tính nằm trong vùng phủ sóng WiFi cần có bộ thu không dây (adapter), để có thể kết nối vào mạng.

Các bộ này có thể được tích hợp vào các máy tính xách tay hay để bàn hiện đại.

Đối với máy để bàn thông thường cần một thiết bị thu không dây dạng USB kết nối qua cổng USB hoặc dạng card được thiết kế ở dạng để cắm vào khe PC card, hay khe PCI.
Khi đã được cài đặt adapter không dây và phần mềm điều khiển (driver), máy tính có thể tự động nhận diện và hiển thị các mạng không dây đang tồn tại trong khu vực.
(Về mặt kỹ thuật thì:

Truyền thông qua mạng không dây là truyền thông vô tuyến hai chiều. Cụ thể:

Thông tin chạy từ máy tính đến internet diễn ra như sau:
* Thiết bị adapter không dây (hay bộ chuyển tín hiệu không dây) của máy tính chuyển đổi dữ liệu sang tín hiệu vô tuyến và phát những tín hiệu này đi bằng một ăng-ten.
* Thiết bị router không dây nhận những tín hiệu này và giải mã chúng. Nó gởi thông tin tới Internet thông qua kết nối hữu tuyến.
Để chuyển một thông tin từ internet đến máy tính: Qui trình  hoạt động với chiều ngược lại, router nhận thông tin từ Internet, chuyển chúng thành tín hiệu vô tuyến và gởi đến adapter không dây của máy tính...)

III. Công dụng và giá cả:

- Điều dễ thấy nhất là sự cơ động, bạn có thể ở bất kỳ đâu trong vùng phủ sóng đều có thể kết nối internet.

- Số lượng kết nối không bị giới hạn “bởi số đầu dây” là một thuận tiện. Hãy tưởng tượng rằng hiện nay để thực hiện một lớp tập huấn liên quan đến internet Phòng chỉ cần yêu cầu người tham gia tập huấn mang theo máy tính tay.

- Không dừng lại ở việc cho phép sử dụng internet “mọi nơi”, wifi cho phép sử dụng internet mọi lúc. Hãy tưởng tượng rằng giáo viên có thể truy cập internet giữa hai tiết dạy tại phòng hội đồng khi nhà trường đã phát sóng wifi.

- Giá cả: Với khoảng 1 triệu đồng bạn sở hữu một router loại khá và có thể phát wifi (Lúc này tất cả các máy tính laptop đều có để dùng wifi). Để một máy bàn có thể dùng wifi bạn mất khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Việc sử dụng wifi cho máy để bàn là không cần thiết. Tuy nhiên, nếu so sánh việc phải trang bị hub, nối dây … thì wifi cho máy để bàn cũng là một giải pháp tốt.

Các thiết bị cần thiết cho việc kết nối wifi:

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 6
Hôm nay 103
Tháng này 35446
Tổng truy cập 8332969
homescontents