Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Phát động diễn đàn “đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam 2022-2023”

31/10/2022 08:46:34      1186 lượt xem

GDVN- Diễn đàn là nơi chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hàng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học.

Ngày 30/10, tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức diễn đàn “đổi mới sáng tạo Giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022 – 2023” (Education Exchange Vietnam – viết tắt E2 Việt Nam). Diễn đàn nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy học và quản lý nhà trường.

Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giáo dục

Theo đại diện ban tổ chức, giáo dục đào tạo là 1 trong 8 lĩnh vực cần được ưu tiên hàng đầu trong khai thác thực hiện chuyển đổi số.

Phát động diễn đàn “đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam 2022-2023” ảnh 1

Phát động diễn đàn đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam trên nền tảng công nghệ thông tin 2022-2023. Ảnh: HH

Hưởng ứng tinh thần đó, diễn đàn E2 Việt Nam đã tạo nên một không gian cởi mở, giao lưu, học hỏi và cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ trong giáo dục trên thế giới dành cho các lãnh đạo giáo dục, các cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách công nghệ thông trên toàn quốc.

E2 Việt Nam cũng tập hợp, lựa chọn và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hàng ngày của các nhà quản lý giáo dục và trường học, để từ đó nhân rộng và lan tỏa hơn nữa tinh thần học hỏi, đổi mới và sáng tạo trong dạy và học.

Diễn đàn E2 Việt Nam năm nay có sự đồng hành của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), trong nhiệm vụ phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, tích cực phối hợp với Microsoft để gia tăng giá trị, hiệu quả trong hoạt động của cộng đồng.

Ngoài ra, còn có sự đồng hành nhiệt tình của Trường Đại học Sư phạm Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các đối tác giáo dục và đào tạo AZ Việt Nam, Classin, Crestron, Edmicro, IIG Việt Nam và We Master.

Phát biểu tại diễn đàn, Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, cho biết: “Với vai trò là người đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi trân trọng cảm ơn sự chung tay vì sự phát triển Giáo dục Việt Nam của Microsoft và các đối tác đồng hành.

Tôi tin tưởng rằng diễn đàn sẽ thực sự là hoạt động thiết thực trong công tác phát triển bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số giáo dục trong các nhà trường và tăng cường năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà trường, dạy và học của cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh”.

Diễn đàn năm nay sẽ diễn ra từ 30/10/2022 đến 25/03/2022 với 3 giai đoạn chính: Giai đoạn 1 là lễ phát động chính thức; Giai đoạn 2 là các hoạt động đào tạo, tập huấn và nộp bài; Giai đoạn 3 là tổng kết và trao giải.

Vinh danh 12 trường học điển hình

Cũng tại buổi lễ phát động, Microsoft đã chính thức vinh danh và trao chứng nhận cho 12 Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 519 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert – viết tắt là MIEE) trong năm học 2022 - 2023.

Phát động diễn đàn “đổi mới sáng tạo giáo dục Việt Nam 2022-2023” ảnh 2

Vinh danh và trao chứng nhận cho 12 trường học điển hình Microsoft. Ảnh: HH

Trường học điển hình là danh hiệu được Microsoft trao tặng cho các trường có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao chất lượng dạy và học, đáp ứng đầy đủ 6 tiêu chí:

(1) Cam kết chuyển đổi; (2) Xây dựng văn hóa học và phát triển; (3) Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; (4) Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; (5) Các quyết định được dựa trên dữ liệu; (6) Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành – một trong 12 trường đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft 2022 - chia sẻ:


Một trường ở Đà Nẵng được vinh danh là trường học điển hình Microsoft toàn cầu

“Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của trường trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành.

Chúng tôi rất tự hào khi được công nhận là trường học điển hình Microsoft. Đây không chỉ là danh hiệu ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, mà còn là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục đổi mới, sáng tạo và cống hiến cho giáo dục nước nhà.”

Được hình thành và phát triển từ Chương trình giáo dục của Microsoft từ năm 2015 đến nay, chuyên gia giáo dục sáng tạo là cộng đồng tập hợp những người làm giáo dục sử dụng công nghệ một cách sáng tạo và hiệu quả.

Năm 2022, số lượng giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft đã tăng lên 519, đứng thứ 2 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc Kinh doanh phụ trách khối Doanh nghiệp và Chính phủ, Microsoft Việt Nam cho biết: “Trong hơn 25 năm phát triển tại Việt Nam, giáo dục luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Microsoft.

Sứ mệnh của chúng tôi là trao quyền để cho mọi học sinh, sinh viên và thầy cô tại Việt Nam đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Và để làm được điều đó, chúng tôi rất vui mừng khi luôn có sự ủng hộ và đồng hành từ Bộ và các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường học, các nhà quản lý giáo dục, cũng như tập thể học sinh và giáo viên trên cả nước”.

“Thông qua việc triển khai diễn đàn E2 Việt Nam 2022 - 2023 hôm nay, Microsoft một lần nữa muốn khẳng định cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ ngành giáo dục Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số, từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực số cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam” ông Thắng cho biết thêm.

Lễ phát động diễn đàn E2 Việt Nam năm nay còn có các gian trưng bày sản phẩm sáng tạo của các Chuyên gia giáo dục sáng tạo, hành trình chuyển đổi số của các Trường học điển hình Microsoft

Tour tham quan trải nghiệm công nghệ của Microsoft và các đối tác giáo dục, và các phiên hội thảo với những chủ đề bổ ích như: Vai trò của Hiệu trưởng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học, Khung chuyển đổi số giáo dục Microsoft;

Hành trình chuyển đổi số của các trường học điển hình Microsoft, Nâng cao năng lực Chuyển đổi số trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục.

TIN LIÊN QUAN

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 11
Hôm nay 71
Tháng này 19576
Tổng truy cập 8378040
homescontents