Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Hội thi Tin học trẻ huyện Quế Sơn lần thứ I năm học 2015-2016

20/05/2016 20:09:16      11227 lượt xem

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2016, Huyện Đoàn Quế Sơn phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, tổ chức Hội thi Tin học trẻ huyện Quế Sơn lần thứ I năm học 2015-2016.

Hội thi đã thu hút 23 thí sinh tham gia là học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: lý thuyết là các kiến thức chung về máy tính, phần mềm, lập trình, xử lý sự cố máy tính, kiến thức về mạng... , thi thực hành Sử dụng ngôn ngữ Pascal để lập trình vẽ các hình logo đơn giản, cắt ghép hình và giải các bài toán, viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal, hoặc C/C++( trên DevC++ ) theo chủ đề cho trước.

 Hội thi Tin học trẻ chính là nơi kiểm định đánh giá kết quả học tập của các em học sinh, đây cũng là sân chơi lành mạnh nhằm phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong các trường học. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng tin học sâu rộng trong tuổi trẻ, thiếu nhi huyện nhà; tạo môi trường cho các em thể hiện tài năng và học tập rèn luyện, nâng cao trình độ tin học. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu của địa phương và đất nước.

Hải Hàn

(Theo Website Huyện Quế Sơn)

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 4
Hôm nay 262
Tháng này 14497
Tổng truy cập 8349137
homescontents