Violympic vinh dự nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024

08/10/2024 09:03:18      65 lượt xem

Ngày 5/10, Sân chơi trí tuệ trực tuyến Violympic chính thức được xướng tên vinh danh tại lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards 2024), hạng mục “Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng”.

Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” là giải thưởng thường niên của Hội truyền thông số Việt Nam, do Bộ thông tin và Truyền thông bảo trợ.

Giải thưởng nhằm tôn vinh, trao tặng cho các tổ chức, các nhân xuất sắc trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi mô hình quản lý, sản xuất kinh doanh để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Bà Nguyễn Thị Ngọc – Giám đốc Cuộc thi Violympic đại diện nhận Giải thưởng chuyển đổi số vì cộng đồng năm 2024.

Violympic tự hào là đơn vị được vinh danh tại hạng mục “Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng” với sản phẩm “Sân chơi trí tuệ trực tuyến Violympic”. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực của sân chơi, trong việc ứng dụng công nghệ để xóa nhòa khoảng cách vùng miền, trao cơ hội học tập, tiếp cận tri thức bình đẳng cho hàng triệu học sinh Việt Nam trong suốt hành trình 18 năm qua.

Violympic – Kết nối tri thức song hành cùng mục tiêu chuyển đổi số

Cuộc thi Violympic là một dự án giàu tính cộng đồng được triển khai bởi Bộ GD&ĐT và Tập đoàn FPT từ năm 2008. Trong suốt 17 năm triển khai, Violympic liên tục tối ưu công nghệ, mang đến các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu kết nối tri thức của học sinh trong nước và quốc tế, song hành cùng các yêu cầu của thời đại 4.0 về chuyển đổi số.

Sân chơi nổi bật với các tính năng: Thi đấu bài bản theo cấp độ; Đề thi ứng dụng “gamification” với giao diện hấp dẫn; Tính năng luyện tập; Hệ thống thi thử, tối ưu hiệu quả học tập cho học sinh, kết hợp xây dựng cộng đồng giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tập cùng đội ngũ chuyên gia Violympic.

Học sinh tham gia Violympic vòng Quốc gia năm học 2023 -2024.

Là đơn vị tiên phong, ứng dụng công nghệ hiện đại cùng với Internet, Violympic đã đem đến cơ hội tiếp cận kiến thức và những phương pháp học tập hiện đại cho hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, xóa nhòa khoảng cách vùng miền, thúc đẩy tiếp cận số.

Trên hành trình hoàn thành mục tiêu cao nhất đó, Violympic đã có cơ hội đồng hành cùng hơn 43 triệu học sinh Việt. Con số này tiếp tục tăng lên khi mỗi năm học mới, sân chơi lại đón thêm gần 5 triệu học sinh từ lớp 1-12 tham gia.

Trong tương lai, Violympic tiếp tục lan tỏa sân chơi tới các em học sinh trên mọi vùng miền, định hướng trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam về sân chơi trí tuệ trực tuyến. Ban tổ chức Violympic cũng có kế hoạch phát triển cộng đồng, xây dựng các sân chơi mới, triển khai ứng dụng di động mang tên Violympic, tạo mọi điều kiện để học sinh tham gia học – thi – ôn luyện kiến thức mọi lúc, mọi nơi.

Từ đó, góp phần thay đổi thói quen, phương pháp dạy, học, nâng cao năng lực số cho công dân, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực thời đại 4.0.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải: