Quế Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật cho học sinh THCS

20/05/2016 19:58:58      10355 lượt xem

Sáng ngày 17/5/2016, Phòng Tư pháp huyện Quế Sơn phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật cho học sinh Trung học cơ sở năm 2016 dưới hình thức “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 60 em học sinh cụm 3 trường THCS: Quế Phong, Quế Long và Quế An.

Mục đích của Hội thi Rung chuông vàng là nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về vai trò, trách nhiệm thi hành pháp luật: Luật Giao thông đường bộ; Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Luật Phòng, chống tệ nạn xã hội. Thông qua Hội thi nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về an toàn giao thông, quyền của trẻ em, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội cho học sinh trong nhà trường. Hội thi Rung chuông vàng gồm 2 vòng thi, với 20 câu hỏi trắc nghiệm.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất Toàn đoàn cho tập thể trường THCS Quế An, giải Nhì trường THCS Quế Phong và giải Ba trường THCS Quế Long. Giải Nhất cá nhân thuộc về em Trần Thị Tình, lớp 8/1 trường THCS Quế Long; giải Nhì: Em Dương Ngọc Yến Nhi, lớp 9/2 trường THCS Quế Long và giải Ba: Em Doãn Thị Tường Vi, lớp 9/1 trường THCS Quế Phong và Hồ Thị Kim Phúc lớp 9/2 trường THCS Quế Long. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 3 giải khuyến khích cho các em đạt thành tích trong Hội thi.

Thanh Phong

(Theo Website của Huyện Quế Sơn)