Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Sản phẩm IOE của VTC Online nhận giải thưởng chuyển đổi số

20/10/2022 07:18:02      1125 lượt xem

Lễ trao giải thưởng là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số... Vượt qua vòng sơ khảo và chung khảo với gần 400 hồ sơ tham dự, 49 sản phẩm đã được trao giải thưởng theo 4 hạng mục. Trong đó, chương trình Olympic tiếng Anh trên Internet cho học sinh phổ thông (IOE) của Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online) nhận giải tại hạng mục "Sản phẩm, Giải pháp chu

Lễ trao giải thưởng là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, thúc đẩy Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số... Vượt qua vòng sơ khảo và chung khảo với gần 400 hồ sơ tham dự, 49 sản phẩm đã được trao giải thưởng theo 4 hạng mục. Trong đó, chương trình Olympic tiếng Anh trên Internet cho học sinh phổ thông (IOE) của Công ty cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online) nhận giải tại hạng mục "Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng".

Ông Lê Việt Hòa - Giám đốc VTC Online nhận giải thưởng. Ảnh: VTC Online

IOE là chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với Tổng công ty VTC truyền thông đa phương tiện từ năm 2010. Công ty VTC truyền thông trực tuyến, thành viên của Tổng công ty VTC là đơn vị trực tiếp triển khai và phát triển nền tảng này. Đơn vị hướng tới mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tiếng Anh tại các trường phổ thông.

Trong 12 năm phát triển, IOE đã thực hiện chuyển đổi số một cách đồng bộ trong quá trình triển khai bằng việc số hóa toàn bộ nội dung, hình thức học và thi tiếng Anh trên nền tảng trực tuyến. Kho nội dung được xây dựng theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và cung cấp hoàn toàn miễn phí với khối lượng lên đến 400.000 câu hỏi được đánh giá, thẩm định bởi các chuyên gia. Hình thức "học mà chơi, chơi mà học" trên nền tảng trực tuyến đã thu hút và tạo cảm hứng cho các em học sinh tiếp cận một cách tự nhiên, giúp các em yêu thích, học tốt môn tiếng Anh.

Chương trình ôn luyện học - thi tiếng Anh trên IOE trở thành một kênh giao lưu - học tập hữu ích với nhiều thế hệ học sinh, đặc biệt ở các địa phương còn gặp nhiều thiếu thốn hay vùng sâu vùng xa, nơi mà việc tiếp cận với các khóa học tiếng Anh trực tiếp còn khó khăn. Bên cạnh đó, IOE cũng cung cấp cho giáo viên kho dữ liệu nội dung lớn để khai thác trong quá trình giảng dạy. Nhà trường thừa hưởng nền tảng, hạ tầng kỹ thuật thi - đánh giá - kiểm tra học sinh trên diện rộng. Các đơn vị quản lý giáo dục có thể sử dụng như một công cụ để tổng hợp, đánh giá chất lượng học tập của học sinh một cách trực quan và cập nhật.

 

Học sinh tham gia thi IOE. Ảnh: VTC Online

Ông Lê Việt Hòa, Giám đốc VTC Online cho biết, "Giải thưởng Chuyển đổi số năm 2022" là dấu ấn ghi nhận thành quả, giá trị của chương trình IOE mang đến cho ngành giáo dục trong suốt chặng đường 12 năm qua. Giải thưởng góp phần tạo động lực để IOE tiếp tục thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu lan tỏa niềm yêu thích học tập và rèn luyện, đưa tiếng Anh và công nghệ đến gần hơn với các em học sinh toàn quốc.

 

Bước sang năm thứ 13 đồng hành cùng giáo dục Việt Nam, IOE tiếp tục phát triển từ nội dung đến hệ thống kỹ thuật phù hợp với xu thế chuyển đổi số ngành giáo dục. Sản phẩm không chỉ là sân chơi tiếng Anh đáng tin cậy cho nhà trường, thầy cô và học sinh trên cả nước mà còn tạo ra hệ sinh thái giáo dục với các tính năng thân thiện và dễ sử dụng hơn, đáp ứng nhu cầu dạy - học và đánh giá kết quả.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện. Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp và cá nhân, thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Nguồn: VnExpress

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 7
Hôm nay 154
Tháng này 19659
Tổng truy cập 8378123
homescontents