Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Ngày hội mừng Đảng, đón Xuân Bính Thân – 2016 của Trường Tiểu học Quế Xuân 2

05/02/2016 19:56:28      17186 lượt xem

Sáng ngày 01/02/2016 Liên đội Trường Tiểu học Quế Xuân 2 tổ chức ngày hội phát động các phong trào “Tết vì bạn nghèo”, “Tấm áo tặng bạn”, và “Đàn gà khăn quàng đỏ” 

Về tham dự ngày hội cùng các em có Thầy giáo Phạm Đức, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Trần Quốc Hùng – Phó bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Quế Xuân 2, cùng các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường.

 

 

Quang cảnh đại biểu cùng tập thể Hội đồng Sư phạm và học sinh nhà trường về tham dự ngày hội
 

 

 

Thầy giáo Phạm Đức, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường;phát biểu Khai mạc ngày hội nhấn mạnh ý nghĩa: Đây là hoạt động bổ ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà nhà trường cùng liên đội và các em học sinh thực hiện thường xuyên mỗi khi Tết đến Xuân về. Hoạt động này đã làm ấm lòng biết bao bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn trường.

 

 

Để thực hiện được phong trào thiết thực đầy ý nghĩa này, Liên đội đã viết thư kêu gọi các cá nhân, ban ngành đoàn thể địa phương cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường với tấm lòng tương thân tương ái đã hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất. Liên đội đã vận động được 4.470.000 đồng và 20 chiếc áo trắng, tổ chức trao tặng cho hơn 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật trong toàn trường nhân dịp tết Bính Thân với 36 suất quà, 20 chiếc áo trắng và 5 đàn gà (mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng). Thông qua các phong trào, với mong muốn tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được vui xuân đón tết như bao bạn nhỏ khác cùng trang lứa. Ngoài ra đây là dịp nhằm giáo dục cho các em đội viên, nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” của  dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.

 

 

 

Liên đội thực hiện phong trào "Đàn gà khăn quàng đỏ" giúp bạn nghèo.
 

 

 

 

Các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận những chiếc áo từ phong trào "Tấm áo tặng bạn" của Liên đội phát động.
 

 

 

 

Thầy Phạm Đức, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ phong trào "Tết vì bạn nghèo" do Liên đội phát động
 

 

 

Đ/c Trần Quốc Hùng - Phó bí thư Đoàn xã đã trao quà cho học sinh nghèo
 

Nhân dịp này, Công đoàn nhà trường cũng đã trao tặng quà đỡ đầu cho 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường nhằm khích lệ động viên tinh thần và tiếp thêm nghị lực cho các em được tiếp bước đến trường.

 

 

Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường trao quà đỡ đầu cho các em học sinh  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 

 

Ngoài ra, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp chuẩn bị vui Xuân đón tết Bính Thân, chiều cùng ngày Liên đội đã tổ chức cho các bạn học sinh khối 4 và khối 5 đi chăm sóc khu Di tích lịch sử Dốc Tầng là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Quế Sơn. Đồng thời, các bạn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ của xã. Vòng hoa của Liên đội mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”.

 

 

Các em học sinh khối 4 và khối 5 đang lao động làm sạch, đẹp khu Di tích lịch sử Dốc Tầng tại xã Quế Xuân 2.
 

 

 

 

 

 

Liên đội tổ chức cho các bạn học sinh dâng hoa và viếng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã
 

 

 

                                                                                     Tin từ Trường Tiểu học Quế Xuân 2

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 27
Tháng này 35370
Tổng truy cập 8332893
homescontents