Sinh hoạt chuyên môn Cụm 3 – Về “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học”

05/01/2017 08:00:28      2535 lượt xem

Vào sáng ngày 30/12/2016, tại Trường TH Quế An, Ban Điều hành sinh hoạt chuyên môn Cụm 3 gồm 5 trường: TH Quế An, TH Đông Phú, TH Quế Minh, TH Quế Long và TH Quế Phong tổ chức sinh hoạt chuyên môn Cụm (lần 2) với chuyên đề dạy học tích hợp “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh tiểu học”.

Thành phần tham dự:

- Phòng GDĐT: Thầy Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên GDTH;

- Ban Điều hành Cụm 3;

- GV dạy các môn Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Thể dục và Hoạt động GDNGLL của các trường trong Cụm.

Cô giáo Đỗ Thị Lựu, Hiệu trưởng Trường TH Quế Long, Trưởng ban Điều hành Cụm 3 phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề.

Cô giáo Hồ Thị Ngọc Hoa, Phó Hiệu trưởng Trường TH Quế An, đơn vị đăng cai tổ chức báo cáo nội dung chuyên đề “Tích hợp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học” thông qua các môn học Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Thể dục và Hoạt động GDNGLL của các khối lớp.

Sau đó, tất cả các thầy cô giáo tham gia dự giờ một số tiết dạy minh họa cho nội dung chuyên đề.

Cô Nguyễn Thị Hòa, dạy minh họa môn Tiếng Anh lớp 3A,                       Bài dạy: This is my family (tiết 71)

Cô Nguyễn Thị Kiều Tiên, dạy minh họa môn Âm nhạc lớp 5C                             Bài dạy: Học bài hát: Hát Mừng (tiết 19)

Cô Nguyễn Thị Ái, dạy minh họa môn Mỹ thuật lớp 5B                         Bài dạy: Chủ để 6 - Chú bộ đội của em.

Thầy Phan Văn Tuấn, dạy minh họa môn Thể dục lớp 5A                    Bài dạy: Đi đều vòng phải, vòng trái, đứng lại. Trò chơi dân gian: Cướp cờ

Cô Cao Thị Đức Tính, dạy minh họa môn Tin học lớp 4A                           Bài dạy: Khám phá miền nhiệt đới (tiết 37)

Cô Nguyễn Thị Xuân Tư, dạy minh họa tiết Hoạt động GDNGLL lớp 4B                Chủ điểm: Phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Sau khi dự giờ, GV từng nhóm bộ môn đã tiến hành họp thảo luận, nhận xét, góp ý và đánh giá các tiết dạy minh họa vận dụng nội dung giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; đồng thời chia sẻ, rút kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nghiên cứu bài học.

Nhóm GV môn Mỹ thuật họp, nhận xét, chia sẻ,       đánh giá hiệu quả tiết dạy minh họa
        Nhóm GV môn Thể dục họp nhận xét, chia sẻ,            đánh giá hiệu quả tiết dạy minh họa

Kết thúc buổi sinh hoạt, Ban Điều hành đã hướng dẫn các thầy cô tập trung thảo luận chung, trao đổi thêm và đề xuất các giải pháp thực hiện nội dung chuyên đề đã báo cáo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học của các trường thuộc Cụm 3 trong thời gian đến.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, Thầy Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên GDTH Phòng GDĐT ghi nhận, đánh giá cao về công tác chỉ đạo và phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Ban Điều hành chuyên môn Cụm 3 trong công tác sinh hoạt chuyên môn. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả nâng cao chất lượng công tác quản lý và đổi mới phương pháp dạy học trong các trường tiểu học hiện nay. Thầy đã đề nghị Ban Điều hành Cụm có những sáng tạo, linh hoạt trong việc  xây dựng kế hoạch hoạt động thường xuyên và phân công nhiệm vụ luân phiên cho CBQL và giáo viên các trường trong Cụm tổ chức thực hiện.

Thầy Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên GDTH Phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo                   tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Tin từ Ban Điều hành Cụm 3