Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC CỤM III LẦN 1, NĂM HỌC 2017- 2018

31/10/2017 06:05:53      3255 lượt xem

Vào sáng ngày 28 tháng 10 năm 2017, tại Trường TH Quế Long, Cụm chuyên môn số 3 tổ chức sinh hoạt Chuyên môn cụm lần thứ I năm học 2017 - 2018 với chuyên đề dạy học tích hợp, lồng ghép “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh tiểu học”

Về tham dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có Thầy giáo Huỳnh Văn Hiến và thầy giáo Lê Trần Kiệt - Chuyên viên Phòng GDĐT và hơn 100 thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn, Tổ phó chuyên môn, giáo viên khối 3,4,5 và giáo viên dạy Mĩ Thuật, Tin học, Thể dục, Âm nhạc, Tiếng Anh của 5 trường: TH Quế Long, TH Quế An, TH Đông Phú, TH Quế Minh và TH Quế Phong.

 

 

                  Cô giáo Văn Thị Lý, Hiệu trưởng Trường TH Quế An,                       Trưởng ban Ban Điều hành phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt.

 

 

Mở đầu buổi sinh hoạt, Cô Đỗ Thị Bích Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường TH Quế Long báo cáo chuyên đề: Dạy học tích hợp, lồng ghép “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh tiểu học” cho tất cả thầy cô giáo trong Cụm theo dõi.

 

 

Sau khi nghe báo cáo chuyên đề, đại biểu và các thầy cô giáo tham gia dự giờ các tiết dạy minh họa do giáo viên Trường TH Quế Long thực hiện.

 

 

Cô Hà Thị Thanh Thúy dạy minh họa tiết Đạo đức lớp 5A

Bài dạy: Có chí thì nên (tiết 2)

 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Hương, dạy minh họa môn Tiếng Anh lớp 4A

Bài dạy: Where’s your school? Lesson1(P1,2)

 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Mỹ dạy minh họa tiết Đạo đức lớp 3B

Bài dạy: Chia sẻ vui buồn cùng bạn (tiết 2)

 

 

 

 

Cô Võ Thị Duyên, dạy minh họa môn Mỹ thuât  lớp 5B

Bài dạy: Sáng tạo qua những chiếc lá

 

 

 

 

Cô Nguyễn Thị Chinh, dạy minh họa môn Tin học lớp 3A

Bài dạy: Tập gõ các phím ở hàng dưới (tiết 17)

 

 

 

 

Thầy Phạm Văn Nam, dạy minh họa môn Thể dục lớp 4B

Bài dạy: Động tác chân - Trò chơi.

 

 

Điều quan trọng góp phần làm nên thành công của buổi sinh hoạt lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và sáng tạo của các thầy, cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế nội dung lồng ghép, cách vận dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy lồng ghép phù hợp và hiệu quả cũng như những giải pháp để thực hiện lồng ghép. Cuối cùng, những khó khăn, vướng mắc trong dạy tích hợp, lồng ghép “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh tiểu học” cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc dạy tích hợp, lồng ghép “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh tiểu học” hướng tới mục đích giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập về làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

 

Quang cảnh các thầy, cô giáo đang thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm

 

 

 

 

Phát biểu chỉ đạo, Thầy giáo Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên Phòng GDĐT đã ghi nhận sự nỗ lực của BGH, các thầy cô giáo 5 nhà trường, đặc biệt là sự chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện của Ban Điều hành Cụm III và Trường TH Quế Long đã góp phần làm nên sự thành công của buổi sinh hoạt; đồng thời quán triệt và chỉ ra những nội dung cần phải thực hiện trong việc dạy tích hợp “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh tiểu học” trong năm học 2017 - 2018 và những năm tiếp theo.

 

 

Thầy Huỳnh Văn Hiến, Chuyên viên Phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi          sinh hoạt chuyên môn
 

 

 

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, cô giáo Đỗ Thị Lựu, Phó ban Điều hành cụm kết luận: Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh tiểu học là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, bởi vì đây là khâu tạo nền, xây móng, đòi hỏi sự quan tâm các ngành, các cấp, sự chung tay góp sức của nhiều lực lượng trong nhà trường, sự phối hợp đồng bộ của gia đình, nhà trường, xã hội. Có như vậy, chúng ta mới vun trồng, xây dựng những lớp công dân có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực để góp phần thực hiện mục tiêu mà xã hội đưa ra “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho đất nước.

 

 

 

Hy vọng rằng với sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GDĐT Quế Sơn cùng với những chia sẻ đầy tâm huyết của các thầy cô giáo về tham dự buổi sinh hoạt, các trường Tiểu học trong Cụm III sẽ có những vận dụng linh hoạt, sáng tạo cho việc tổ chức dạy tích hợp, lồng ghép “Bác Hồ và những bài học đạo đức, lối sống dành cho học sinh tiểu học” đúng tinh thần chỉ đạo của Phòng GDĐT Quế Sơn./.  

                                                                   

                                                                                                           Tin từ Trường Tiểu học Quế Long.

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 7
Hôm nay 209
Tháng này 14444
Tổng truy cập 8349084
homescontents