Điều hành

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Sinh hoạt chuyên môn các trường tiểu học cụm III, lần thứ II - năm học 2015-2016.

16/12/2015 16:11:58      17432 lượt xem

Thực hiện theo Kế hoạch số 01/KH ngày 30/9/2015 của Ban Điều hành hoạt động chuyên môn Cụm III gồm các Trường TH Đông Phú, TH Quế Long và TH Quế An), sáng ngày 12 tháng 12 năm 2015, tại Trường TH Quế Long tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm lần thứ II với nội dung chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới Đan Mạch”.

Về tham dự và theo dõi chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có Thầy giáo Trần Phước Hùng, Chuyên viên Phòng GD&ĐT, Cô giáo Đỗ Thị Lựu, HT Trường TH Quế Long, Trưởng ban Điều hành chuyên môn cụm 3 và hơn 30 thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn, Tổ phó chuyên môn và giáo viên dạy Mĩ Thuật, Tin học của 3 Trường TH Quế Long, TH Quế An và TH Đông Phú.

 

Cô giáo Đỗ Thị Lựu, Hiệu trưởng Trường TH Quế Long, Trưởng ban Điều hành phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt.

 

 

Quang cảnh chung của buổi sinh hoạt chuyên đề
 

 

                 * Nội dung sinh hoạt:

- Thầy Huỳnh Văn Hiến, Phó Hiệu trưởng trường TH Quế Long báo cáo về công tác chỉ đạo thực hiện đổi mới phương pháp dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới Đan Mạch, những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được trong thời gian qua tại đơn vị.

 

 

 

Sau khi nghe báo cáo nội dung chuyên đề, đại biểu và các thầy cô giáo tham gia dự giờ tiết dạy minh họa của Cô giáo Võ Thị Duyên, GV Trường TH Quế Long với Chủ đề "Chúng em với thế giới động vật thân quen" - Mỹ thuật lớp 4.

 

 

..

 

Đặc biệt trong tiết dạy minh họa lần này, Chuyên môn Trường TH Quế Long đã chỉ đạo thực hiện đúng theo quy trình đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học: Tổ chuyên môn đã góp ý xây dựng thiết kế bài dạy, phân công GV dạy, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị hướng dẫn học sinh học nhóm; về phía người dự giờ chọn vị trí ngồi quan sát, theo dõi và nắm bắt được các hoạt động của học sinh trong quá trình tham gia học tập.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh Đại biểu và các thầy cô giáo tham gia dự giờ tiết dạy minh họa

 

 

Trong tiết dạy, cô giáo Võ Thị Duyên đã chú ý dành thời gian hướng dẫn và cùng tham gia với các nhóm học sinh trải nghiệm, thực hành tạo sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các nhóm học sinh tham gia trải nghiệm tạo sản phẩm và thực hành kể chuyện theo sản phẩm.

 

 

Kết thúc tiết dạy minh họa, Ban Điều hành đã hướng dẫn cho các thầy cô giáo tham gia thảo luận, góp ý, chia sẻ những nội dung liên quan về công tác chỉ đạo, tổ chưc,thực hiện vận dụng phương pháp dạy học mới trong môn Mỹ thuật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Hồ Thị Ngọc Hoa, Phó HT Trường TH Quế An tham gia phát biểu, chia sẻ.

 
Cô Phan Thị Quỳnh Sum, GV Trường TH Đông Phú tham gia phát biểu, chia sẻ.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Tường Vi, GV Trường TH Quế Long tham gia phát biểu và chia sẻ.
 
Thầy Nguyễn Thế, GV Trường TH Đông Phú  phát biểu và chia sẻ.
 

 

 

 

 

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các ý kiến của thầy cô đều cho rằng đây là phương pháp dạy học phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; giúp các em phát triển khả năng tự học và học theo bạn, làm việc mang tính hợp tác tốt trong nhóm. Thông qua hoạt động tạo hình để khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mỹ vốn có ở trẻ, gây hứng thú cho các em trước cái đẹp tiến tới hình thành thị hiếu thẩm mỹ của riêng mình trong cuộc sống hằng ngày. Phương pháp này tạo cơ hội cho học sinh thực hành, ứng dụng trong học tập và phát triển khả năng sáng tạo, khả năng giao tiếp, kỹ năng trình bày sản phẩm của mình trước đám đông.

 

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, Thầy giáo Trần Phước Hùng, Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Quế Sơn đã nhận xét và đánh giá rất cao về công tác tổ chức, chuẩn bị nội dung chuyên đề và tiêt dạy minh họa của đơn vị Trường TH Quế Long; đồng thời hết sức khen ngợi sự chỉ đạo của Ban Điều hành cụm 3 và sự tham gia nhiệt tình của các trường trong cụm.

 

 

 

 

Hy vọng rằng với sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT, với những chia sẻ đầy tâm huyết của các thầy cô giáo về tham dự buổi sinh hoạt, các trường trong Cụm III sẽ có những vận dụng hữu ích cho việc tổ chức dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp mới Đan Mạch đúng tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quế Sơn./.

 

 

                                                          Tin từ Trường Tiểu học Quế Long.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 707
Tháng này 10957
Tổng truy cập 8282929
homescontents