Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Trường THCS Quế Phú tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm tài năng học đường" năm 2022

02/04/2022 02:31:49      1441 lượt xem

Chiều ngày 25/03/2022, Đoàn Thanh niên xã Quế Phú phối hợp với Trường THCS Quế Phú tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường” năm 2022.

Nhân kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/ 2022), đồng thời lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 -2027, Đoàn thanh niên xã Quế Phú phối hợp với trường THCS Quế Phú tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường” năm 2022.  

Hội thi nhằm tạo một sân chơi bổ ích, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tài năng đặc biệt, động viên lứa tuổi học trò theo đuổi những đam mê, phát huy hết tài năng sáng tạo. Đồng thời, giúp các bạn học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, hoàn thiện năng lực và phẩm chất của bản thân. Qua đó lựa chọn những hạt nhân nòng cốt tham gia các hoạt động phong trào Đoàn Thanh niên và là nhân tố cho việc phát huy hiệu quả trong hoạt động của các CLB năng khiếu trong nhà trường.

Qua các vòng thi sơ loại, bán kết, Ban Giám khảo hội thi đã lựa chọn được 14 thí sinh và nhóm thí sinh lọt vào vòng thi chung kết tìm kiếm tài năng học đường năn 2022. Cuộc thi chung kết diễn ra vào chiều 25/3 2022 tại hội trường Trường THCS Quế Phú. Tham dự trong hội thi chung kết, về phía lãnh đạo xã Quế Phú có đồng chí Lê Quang Khánh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và các ban ngành đoàn thể của xã. Về phía lãnh đạo nhà trường có thầy giáo Đỗ Đài - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường. Cuộc thi được Ban Tổ chức chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu, hoành tráng thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh đến đón xem và cổ vũ cho các thí sinh dự thi.

Một số hình ảnh của cuộc thi

 

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Đỗ Đài trưởng ban tổ chức hội thi khẳng định: “ Đây là một sân chơi bổ ích và có ý nghĩa giáo dục năng lực và phẩm  sống vô cùng sâu sắc cho các em học sinh. Thông qua hội thi các em từng bước nhận thức, nâng cao năng lực sáng tạo, lòng đam mê, là cơ hội giúp các em bộc lộ khả năng tư duy, phát triển tài năng, khẳng định bản thân”.

Với cách thức tổ chức chuyên nghiệp, mới mẽ, sáng tạo phù hợp với tâm lý và sở thích của học sinh THCS, sự chuẩn bị công phu, chu đáo của ban tổ chức, hội thi đã tạo được không khí phấn khích, hào hứng cho các thí sinh cũng như phụ huynh và học sinh tham gia cổ vũ, chứng kiến hội thi. Có thể nói: kịch tính, hấp dẫn, bất ngờ, sáng tạo, độc đáo là những cung bậc cảm xúc mà các thí sinh đã để lại trong quá trình diễn ra hội thi thông qua nhiều tài năng như: Đánh đàn Pi-a-nô, vẽ tranh, hát, múa, nhảy, giải Rô bíc một tay…

Kết thúc hội thi, Giải Nhất đã thuộc về em Lê Thị Ngọc Trâm học sinh lớp 7E; giải Nhì đã thuộc về em Võ Phạm Hoàng Ly học sinh lớp 8E; các em Võ Thị Nhật Tâm lớp 9C và Trịnh Thu Thảo Ly lớp 6C đoạt giải Ba; ngoài ra, ban Tổ chức hội thi còn trao 08 giải Khuyến khích cho các học sinh có thành tích cao trong hội thi.

          Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng học đường” năm 2022 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui chia tay lưu luyến đầy xúc động của các thí sinh tham gia hội thi với quý vị đại biểu, thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường và cùng nhau hẹn gặp trong cuộc thi lần thứ 2 được tổ chức vào năm 2023.

 

BAN TỔ CHỨC HỘI THI TRƯỜNG THCS QUẾ PHÚ

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 2
Hôm nay 68
Tháng này 35411
Tổng truy cập 8332934
homescontents