Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Trường THCS Quế Phú tổ chức sinh hoạt ngoại khóa ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội.

17/10/2020 08:04:55      1688 lượt xem

Để hình thành và duy trì văn hóa giao thông và kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội trong học sinh, sáng ngày 05/10/2020, trường THCS Quế Phú đã tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề “ Chúng em với an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội”

Để hình thành, duy trì văn hóa giao thông và kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội trong học sinh, sáng ngày 05/10/2020, trường THCS Quế Phú đã tổ chức buổi ngoại khoá với chủ đề “ Chúng em với an toàn giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội”

Về tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đồng chí Phan Văn Thân, đảng ủy viên, trưởng ban Tư pháp xã Quế Phú, đồng chí Trần Đại Việt, Phó Bí thư xã đoàn Quế Phú, Thầy Đỗ Đài - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Công Quảng, Phó Hiệu trưởng, thầy Trần Viết Ánh, Chủ tịch Công đoàn, cùng tất cả các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi ngoại khóa thầy giáo Đỗ Đài khẳng định: Buổi ngoại khóa sẽ giúp cho các em học sinh có kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông và tự giác nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Nhà trường mong rằng, sau những buổi tuyên truyền này, các em học sinh sẽ dần trở thành những tuyên truyền viên vận động bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện đúng Luật giao thông và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Tham gia trực tiếp vào hoạt động ngoại khóa là các đồng chí thuộc đội Cảnh sát giao thông và phòng chống các tệ nạn xã hội công an huyện Quế Sơn. Với các hình thức tổ chức phong phú như: Các em được nghe và thể hiện các ca khúc về an toàn giao thông, tham gia cuộc thi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông và  những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm an toàn giao thông, hậu quả do vi phạm an toàn giao thông để lại... Các em được truyền đạt những kiến thức cơ bản về hiện trạng giao thông và tầm quan trọng của các hoạt động ATGT, cũng như cách  phòng tránh các tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào nhà trường... Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi kiến thức đội mũ bảo hiểm đúng cách, nhận diện biển báo giao thông, tình huống giả định thường gặp khi tham gia giao thông...

Đây là buổi ngoại khoá hết sức bổ ích. Qua đó, giúp các em học sinh nắm được số kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe gắn máy khi ra đường; dừng, đỗ đúng phần đường quy định; sang đường an toàn, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông... đồng thời tuyên truyền cho các em ý thức trong việc phòng tránh các tệ nạn xã hội như hút, chích ma túy, hút thuốc lá, tham gia các trò chơi ăn tiền...

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                               

 

 

 

Cuối buổi ngoại khóa, nhà trường đã có những phần thưởng biểu dương những em có những câu trả lời chính xác, hấp dẫn trong nội dung tìm hiểu kiến thức về luật giao thông và những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vi phạm an toàn giao thông, hậu quả do vi phạm an toàn giao thông để lại. Buổi ngoại khóa kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khích, hào hứng của các em học sinh toàn trường. 

                                                                                                     TIN TỪ TRƯỜNG THCS QUẾ PHÚ

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 9
Hôm nay 203
Tháng này 5011
Tổng truy cập 8172287