Điều hành

Công văn - Thông báo

Banner Liên kết


Banner quảng cáo

Trường THCS Quế Phú tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật” lần thứ 2, năm học 2018-2019

17/11/2018 14:41:04      4504 lượt xem

Nằm trong chuỗi hoạt động triển khai thực hiện ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018, sáng ngày 08/11/2018, Trường THCS Quế Phú tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu pháp luật” lần thứ 2 năm học 2018-2019.

Về tham dự hội thi có Thầy Đỗ Đài, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trần Viết Ánh, Chủ tịch Công đoàn, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và học sinh khối 8, 9 của nhà trường.

 

 

 

Mở đầu là Chương trình Văn nghệ chào mừng gồm những tiết mục của các em học sinh khối 6,7

 

 

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Đỗ Đài, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Tổ chức hội thi đã nhấn mạnh Hội thi nhằm mục đích đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật cho học sinh, từng bước thay đổi nhận thức và hành vi, nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của các em về các nội dung pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Luật Trẻ em năm 2016, Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, kiến thức về Phòng, chống các tệ nạn xã hội đang có nguy cơ xâm nhập vào học đường. Đồng thời, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để cho các em học sinh THCS thể hiện tài năng, sự sáng tạo, giao lưu học hỏi và chia sẻ những hiểu biết về pháp luật.

 

Thầy Đỗ Đài, Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức hội thi phát biểu khai mạc

 

Tham gia hội thi có 55 thí sinh khối lớp 8 và khối lớp 9 của trường. Các thí sinh cùng trả lời nhanh các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm với mức độ kiến thức khó tăng dần và chia làm 02 vòng thi. Vòng 1: Tất cả thí sinh trả lời 15 câu hỏi, thí sinh trả lời đúng mỗi câu được 10 điểm, trả lời sai vẫn được tiếp tục trả lời câu tiếp theo. Sau khi kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức sẽ quyết định chọn số lượng thí sinh được quyền dự thi ở vòng 2. Vòng 2: Thí sinh trả lời các câu hỏi tiếp theo, thí sinh nào trả lời sai phải rời khỏi sàn thi đấu. Các thí sinh còn lại tiếp tục trả lời cho đến khi thí sinh chiến thắng “Rung chuông vàng”. Xen giữa các vòng thi là các câu hỏi dành cho các học sinh là cổ động viên của các lớp. Cổ động viên trả lời đúng sẽ nhận được phần thưởng của Ban Tổ chức.

 

 

 

Quang cảnh hội thi

 

Với cách thức triển khai phù hợp với tâm lý và sở thích của học sinh THCS, hội thi đã tạo được không khí phấn khích, hào hứng của các thí sinh cũng như các em tham gia cổ vũ, chứng kiến hội thi. Thông qua đó, nhiều kiến thức về pháp luật đã được chuyển tải tới các em học sinh góp phần từng bước thay đổi nhận thức và hành vi, giúp các em học sinh trên địa bàn nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống và xây dựng văn hóa lành mạnh trong nhà trường.

Kết thúc hội thi, em Nguyễn Văn Hoàng, lớp 9D đã xuất sắc vượt qua 55 thí sinh đoạt giải Nhất, em Nguyễn Thị Diệu Châu lớp 8F đoạt giải Nhì, hai em Nguyễn Tường Vi, lớp 8C và Lê Nho Nguyên Nhật, lớp 9B đoạt giải Ba.

 

Thầy Đỗ Đài, Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức hội thi trao giải Nhất     cho em Nguyễn Văn Hoàng, lớp 9D

 

            Thầy Trần Viết Ánh, Chủ tịch Công đoàn trường trao giải Nhì                       cho em Nguyễn Thị Diệu Châu lớp 8F

 

              Thầy Trần Viết Tuấn, Tổ trưởng CM trao giải Ba cho hai em               Nguyễn Tường Vi, lớp 8C và Lê Nho Nguyên Nhật, lớp 9B 

 

Có thể khẳng định: “Đây là một sân chơi bổ ích và có ý nghĩa giáo dục kĩ năng sống vô cùng sâu sắc cho các em. Thông qua hội thi, các em từng bước nhận thức, nâng cao hiểu biết về việc chấp hành pháp luật trong và ngoài nhà trường, là cơ hội giúp các em bộc lộ khả năng tư duy, phát triển kỹ năng tìm hiểu, chiếm lĩnh tri thức, khẳng định bản thân.”

 

                                                                                                                                        Nguyễn Anh Kỳ

                                                                                                                         Giáo viên Trường THCS Quế Phú

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Videos

Thư viện Hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 6
Hôm nay 108
Tháng này 19613
Tổng truy cập 8378077
homescontents